Fréttablaðið - 04.04.2009, Page 44

Fréttablaðið - 04.04.2009, Page 44
2 matur VERSLUN SÆLKERANS KRÆSINGAKVEISAN Ragnheiður Tryggvadóttir skrifar SKÝRINGAR Á UPPSKRIFTATÁKNUM: Þe s s a r er u upplagðar í hádegis mat fyrir þá sem eru í ræktinni og fínar kaldar líka því eggjakökurnar eru prótein- og kalkríkar. Það besta við þær er að einungis tekur um tíu mínútur að hafa allt til í þær og svo fara þær beint í ofninn,“ segir Sigrún, sem útbjó þessa uppskrift til að baka í ofninum og sleppa þannig við brasið á pönnunni. Hún segir hægt að bæta hrá- efni út í uppskriftina að vild eins og kartöfluteningum, söxuðum lauk eða blaðlauk og alls kyns kryddi og grænmeti. Einnig megi skera niður kjötafganga og setja út í. - rat 1 brúnegg 3 eggjahvítur 50 g rifinn, magur ostur 1/4 tsk. basil 1/4 tsk. steinselja 1/4 tsk. salt (Hima- laja- eða sjávarsalt) hnífsoddur svartur pipar Einnig má bæta út í söxuðum lauk, blað- lauk, sólþurrkuðum tómötum, blómkáli, spergilkáli og fleiru. Athugið að við það verða eggjakökurn- ar fleiri en sex. Hrærið saman eggi og eggjahvítum. Bætið rifna ostinum saman við ásamt basil, steinselju, salti og pipar. Bætið einnig öðru hrá- efni eins og græn- meti eða öðru sem þið viljið. Ef erfitt verður að hræra í blöndunni, bætið þá einni eggjahvítu enn saman við. Smyrjið sex muffins- form að innan með nokkrum dropum af kókosolíu. Hellið eggjablöndunni út í og gætið þess að allt hráefni fari jafnt út í hvert form og jafnið vel út. Bakið við 180° C í um 20 til 25 mínútur. Berið fram með hýðis hrísgrjónum og salati. SEX LITLAR EGGJAMUFFUR matur kemur út mánaðarlega með laugardagsblaði Fréttablaðsins. Ritstjórn: Roald Eyvindsson og Emilía Örlygsdóttir Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Forsíðumynd: Anton Brink Pennar: Hrefna Sigurjónsdóttir, Ragnheiður Tryggvadóttir, Sólveig Gísladóttir, Vera Einarsdóttir Ljósmyndir: Fréttablaðið Auglýsingar: Bjarni Þór Sigurðsson bjarnithor@365.is Hollt og gott! Eggjakaka í muffinsformi úr brúneggjum eftir Sigrúnu Þorsteinsdóttur. M YN D /S IG RÚ N Þ O RS TE IN SD Ó TT IR FR ÉT TA B LA Ð IÐ /P JE TU R Fiskikóngurinn Verslunin Fiskikóngurinn var opnuð á Sogavegi 3 í janúar síðastliðnum. Kristj- án Berg, eigandi verslunarinnar, leggur áherslu á ferskan fisk á góðu verði. „Við bjóðum auðvitað líka upp á fisk í maríneringu og sósu en leggjum áhersl- una á roðlaust og beinlaust og einnig steikur sem fólk getur kryddað.“ Kristján segir mikið um að fólk kaupi ferskan fisk til að krydda sjálft heima. Þó eru kryddlegnu réttirnir mjög vin- sælir og kryddlegirnir búnir til á staðn- um. „Ég var sá fyrsti til að koma fram með maríneringar á fisk. Þetta eru mikið til sömu maríneringar og á kjöt, það hafði bara engum dottið í hug að nota þær á fisk. Þannig byrjaði þetta. Við reynum einnig að hafa úrvalið hér eftir því hvaða tímabil er í fiskinum, ef steinbíturinn er góður núna bjóðum við upp á hann og ef einhver tegund veiðist mikið og er ódýr reynum við að bjóða upp á hana.“ Tvennt segir Kristján aldrei breytast hjá Fiskikónginum, plokkfiskinn og fiskibollurnar, en í þetta tvennt hefur hann notað sömu uppskriftirnar í tuttugu ár. Hann fullyrðir líka að allt sé gott í versluninni. „Það er bara regla hjá mér að setja ekkert í borðið nema mér finnist það sjálfum gott. Ég vil ekki bara hafa þetta í lagi heldur gott og þannig hef ég rekið mína fiskbúð.“ Magapína er fylgifiskur þessa árstíma. Nóg er af tækifærum til að eta á sig gat en fermingarveislurnar hellast yfir hver á fætur annarri þar sem metnaðarfull hlaðborðin svigna undan kræsingum. Þá er erfitt að halda í við sig. Meðal kræsinganna má finna listilega skreyttar smurbrauðstertur, dísætar kransakökur, hinn klassíska heita fermingarbrauðrétt og hnallþórur, svo ekki sé minnst á súkkulaðiterturnar, skinkuhornin eða konfektmolana. Svo styttist líka í eitt mesta súkkulaðiát ársins þar sem páskarnir eru rétt handan við hornið. Það þýðir því ekkert að spá í línurnar þessa daga og best að gefa þeim lausan tauminn. Páskarnir eru líka tími íslenskrar lambasteikur og timjankryddað- ur ilmurinn af páskalambinu sem fyllir húsið á páskadag er ómiss- andi í hugum margra. Þeir sem hafa þann sið að blása úr eggjum til að mála og skreyta í öllum regnbogans litum um páskana eiga líka oft að venjast heimagerðum ís í eftirmat, þar sem innvolsið úr eggjunum er gjarnan nýtt til ísgerðar. Ommelettur rata þannig einnig á morgun- verðarborðið og á páskum má vel komast upp með að borða súkkulaði í morgunmat. Það er í það minnsta æskuminningin, að þótt mamma reyndi að ota að mér ristuðu brauði eða súrmjólk til málamynda, byrjaði dagurinn á páska- egginu. Ég fæ ennþá nostalgíuhroll niður bakið við holt brothljóðið sem heyrðist þegar þykk súkkulaðiskelin brotnaði í höndum mínum og fjársjóðurinn innan í egginu blasti við. Súkkulaðikúlur og karamellur í bland við litríkt hlaup hurfu eins og dögg fyrir sólu ofan í maga og allur dagurinn fór í að vinna sig niður úr skelinni. Stundum var því matarlystin á páskalambinu lítil og um kvöldið lúrði ég með árvissa magapínuna uppi í rúmi og hét því að næst yrði farið hægar í sak- irnar. Það stóðst þó aldrei og stenst ekki enn. S Smáréttir Hvunndags/til hátíðabrigða EGGJAMUFFUR Sigrún Þorsteinsdóttir matgæðingur gefur lesendum uppskrift að hollum og góðum eggjakökum úr brúneggjum sem hún bakar í muffuformum í ofni. Hollar og heppilegar
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.