Fréttablaðið - 04.04.2009, Blaðsíða 44

Fréttablaðið - 04.04.2009, Blaðsíða 44
2 matur VERSLUN SÆLKERANS KRÆSINGAKVEISAN Ragnheiður Tryggvadóttir skrifar SKÝRINGAR Á UPPSKRIFTATÁKNUM: Þe s s a r er u upplagðar í hádegis mat fyrir þá sem eru í ræktinni og fínar kaldar líka því eggjakökurnar eru prótein- og kalkríkar. Það besta við þær er að einungis tekur um tíu mínútur að hafa allt til í þær og svo fara þær beint í ofninn,“ segir Sigrún, sem útbjó þessa uppskrift til að baka í ofninum og sleppa þannig við brasið á pönnunni. Hún segir hægt að bæta hrá- efni út í uppskriftina að vild eins og kartöfluteningum, söxuðum lauk eða blaðlauk og alls kyns kryddi og grænmeti. Einnig megi skera niður kjötafganga og setja út í. - rat 1 brúnegg 3 eggjahvítur 50 g rifinn, magur ostur 1/4 tsk. basil 1/4 tsk. steinselja 1/4 tsk. salt (Hima- laja- eða sjávarsalt) hnífsoddur svartur pipar Einnig má bæta út í söxuðum lauk, blað- lauk, sólþurrkuðum tómötum, blómkáli, spergilkáli og fleiru. Athugið að við það verða eggjakökurn- ar fleiri en sex. Hrærið saman eggi og eggjahvítum. Bætið rifna ostinum saman við ásamt basil, steinselju, salti og pipar. Bætið einnig öðru hrá- efni eins og græn- meti eða öðru sem þið viljið. Ef erfitt verður að hræra í blöndunni, bætið þá einni eggjahvítu enn saman við. Smyrjið sex muffins- form að innan með nokkrum dropum af kókosolíu. Hellið eggjablöndunni út í og gætið þess að allt hráefni fari jafnt út í hvert form og jafnið vel út. Bakið við 180° C í um 20 til 25 mínútur. Berið fram með hýðis hrísgrjónum og salati. SEX LITLAR EGGJAMUFFUR matur kemur út mánaðarlega með laugardagsblaði Fréttablaðsins. Ritstjórn: Roald Eyvindsson og Emilía Örlygsdóttir Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Forsíðumynd: Anton Brink Pennar: Hrefna Sigurjónsdóttir, Ragnheiður Tryggvadóttir, Sólveig Gísladóttir, Vera Einarsdóttir Ljósmyndir: Fréttablaðið Auglýsingar: Bjarni Þór Sigurðsson bjarnithor@365.is Hollt og gott! Eggjakaka í muffinsformi úr brúneggjum eftir Sigrúnu Þorsteinsdóttur. M YN D /S IG RÚ N Þ O RS TE IN SD Ó TT IR FR ÉT TA B LA Ð IÐ /P JE TU R Fiskikóngurinn Verslunin Fiskikóngurinn var opnuð á Sogavegi 3 í janúar síðastliðnum. Kristj- án Berg, eigandi verslunarinnar, leggur áherslu á ferskan fisk á góðu verði. „Við bjóðum auðvitað líka upp á fisk í maríneringu og sósu en leggjum áhersl- una á roðlaust og beinlaust og einnig steikur sem fólk getur kryddað.“ Kristján segir mikið um að fólk kaupi ferskan fisk til að krydda sjálft heima. Þó eru kryddlegnu réttirnir mjög vin- sælir og kryddlegirnir búnir til á staðn- um. „Ég var sá fyrsti til að koma fram með maríneringar á fisk. Þetta eru mikið til sömu maríneringar og á kjöt, það hafði bara engum dottið í hug að nota þær á fisk. Þannig byrjaði þetta. Við reynum einnig að hafa úrvalið hér eftir því hvaða tímabil er í fiskinum, ef steinbíturinn er góður núna bjóðum við upp á hann og ef einhver tegund veiðist mikið og er ódýr reynum við að bjóða upp á hana.“ Tvennt segir Kristján aldrei breytast hjá Fiskikónginum, plokkfiskinn og fiskibollurnar, en í þetta tvennt hefur hann notað sömu uppskriftirnar í tuttugu ár. Hann fullyrðir líka að allt sé gott í versluninni. „Það er bara regla hjá mér að setja ekkert í borðið nema mér finnist það sjálfum gott. Ég vil ekki bara hafa þetta í lagi heldur gott og þannig hef ég rekið mína fiskbúð.“ Magapína er fylgifiskur þessa árstíma. Nóg er af tækifærum til að eta á sig gat en fermingarveislurnar hellast yfir hver á fætur annarri þar sem metnaðarfull hlaðborðin svigna undan kræsingum. Þá er erfitt að halda í við sig. Meðal kræsinganna má finna listilega skreyttar smurbrauðstertur, dísætar kransakökur, hinn klassíska heita fermingarbrauðrétt og hnallþórur, svo ekki sé minnst á súkkulaðiterturnar, skinkuhornin eða konfektmolana. Svo styttist líka í eitt mesta súkkulaðiát ársins þar sem páskarnir eru rétt handan við hornið. Það þýðir því ekkert að spá í línurnar þessa daga og best að gefa þeim lausan tauminn. Páskarnir eru líka tími íslenskrar lambasteikur og timjankryddað- ur ilmurinn af páskalambinu sem fyllir húsið á páskadag er ómiss- andi í hugum margra. Þeir sem hafa þann sið að blása úr eggjum til að mála og skreyta í öllum regnbogans litum um páskana eiga líka oft að venjast heimagerðum ís í eftirmat, þar sem innvolsið úr eggjunum er gjarnan nýtt til ísgerðar. Ommelettur rata þannig einnig á morgun- verðarborðið og á páskum má vel komast upp með að borða súkkulaði í morgunmat. Það er í það minnsta æskuminningin, að þótt mamma reyndi að ota að mér ristuðu brauði eða súrmjólk til málamynda, byrjaði dagurinn á páska- egginu. Ég fæ ennþá nostalgíuhroll niður bakið við holt brothljóðið sem heyrðist þegar þykk súkkulaðiskelin brotnaði í höndum mínum og fjársjóðurinn innan í egginu blasti við. Súkkulaðikúlur og karamellur í bland við litríkt hlaup hurfu eins og dögg fyrir sólu ofan í maga og allur dagurinn fór í að vinna sig niður úr skelinni. Stundum var því matarlystin á páskalambinu lítil og um kvöldið lúrði ég með árvissa magapínuna uppi í rúmi og hét því að næst yrði farið hægar í sak- irnar. Það stóðst þó aldrei og stenst ekki enn. S Smáréttir Hvunndags/til hátíðabrigða EGGJAMUFFUR Sigrún Þorsteinsdóttir matgæðingur gefur lesendum uppskrift að hollum og góðum eggjakökum úr brúneggjum sem hún bakar í muffuformum í ofni. Hollar og heppilegar
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.