Náttúrufræðingurinn

Årgang

Náttúrufræðingurinn - 1939, Side 3

Náttúrufræðingurinn - 1939, Side 3
NÁTTÚRUFRÆÐINGURINN Frá Grænmetisverzlun Ríkisins Til þess að kartöflur þær, sem Grænmetisverzlun ríkisins kaupir, verði metnar sem GÓÐ OG GILD SÖLUVARA, þurfa þær að uppfylla eftirvarandi skilyrði. 1. Kartölfurnar verða að vera þurrar og hreinar. (Ath.: Aldrei má hreinsa kartölfur með því að þvo þær eða bleyta). 2. Kartöflurnar eiga að vera sem jafnastar að útliti og stærð. Allar óvenjulega stórar, vanskapaðar, grænar og skaddaðar kartöflur verða að vera skildar frá. Sömu/eiðis frosnar kartöflur og sýktar. 3. Allt smælki þarf að vera skilið frá, þannig að kartöflur, sem ekki eru meira en 35 miHimetrar í þvermál nemi alls ekki meira en um 5°/0 af vörunni, og að engar kartöflur séu minni ne 25 millimetrar í þvermál. 4. Kartöflurnar eiga að a/hendast í 50 kílóa pokum, sem verða að vera þurrir, heilir og þrifalegir. Skal vera vandlega saumað fyrir pokana og gerð á horn til að taka í, þegar þeir eru handleiknir. 5. Seljendur verða að láta fylgja kartöflunum greini legar upplýsingar um hvaða afbrigði (tegund) þær séu. Ef um fleiri afbrigði er að ræða í sömu send- ingu, má ekki blanda þeim saman. Hvert afbrigði verður að vera vel sérmerkt, sko hægt sé að greina d milli þeirra, án þess að opna pokana. 6. Auk þessa verða seljendur að gefa Grænmetis- verzlun ríkisins aðrar upp/ýsingar viðvikjandi vörunni, eftir því sem óskað er, og verða má til þess að upplýsa um heitbrigði kartaflanna, gæði og geymsluþo/.

x

Náttúrufræðingurinn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Náttúrufræðingurinn
https://timarit.is/publication/337

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.