Samvinnan - 01.06.1972, Síða 60

Samvinnan - 01.06.1972, Síða 60
HElMILISiJ « ^ Bryndís }L, , Steinþórsdóttir ^ snmiRH Á sumrin er sjálfsagt að leggja niður kökubakstur og hafa heldur brauð, kex og álegg með kaffi, tei eða köldum drykkjum. Pljótlegast er að raða brauði og áleggi á bakka og láta hvern um að smyrja fyrir sig. Við betri tækifæri og einnig ef lítið er til af áleggi er hagkvæmt og tilbreyting að bera brauðið eða kexið fram tilbúið. Hér koma fram nokkrar tillögur um kex (eða brauð) með áleggi við betri tækifæri. Agúrka, sjólax og kapers Leggið agúrkusneið á smurt kex. Skerið laxinn í mjóar ræmur, vefjið þær upp og leggið á miðja gúrkusneiðina. Skreytið með kaperskornum og dilli eða steinselju. í staðinn fyrir sjólax kemur reyktur lax eða síld. Ostur, rækjur og olíusósa (mayonaise) Smyrjið kex með góðosti eða rækjuosti, leggið hluta af salatblaði á, raðið rækjum yfir og skreytið með olíusósu, papriku og dilli eða stein- selju. Agúrkur, lifrarkæfa og olívur Smyrjið kexið með smjöri, leggið gúrkusneið yfir, því næst ferkantaðan lifrarkæfubita og olívusneið. Skreytið með steinselju. Gráðaostur með radísum Leggið hluta af salatblaði á smurt kex. Skerið ostinn í hæfilega stóra þríhyrninga og látið einn bita á hverja köku. Skerið radísur í sneiðar og skreytið með þeim. Sardínusmjör og spánskur pipar (paprika) Hrærið saman sardínur í tómat og lint smjör. Bragðbætið með hvítlaukssalti eða papriku. Sker- ið endann af piparhulstrinu og takið innan úr því. Fyllið því næst með sardínusmjörinu og kælið í einn til tvo tíma. Skerið í sneiðar, leggið eina sneið á hverja kexköku og skreytið með steinselju. Egg með lauk og kavíar Leggið eina til tvær eggjasneiðar á smurt kex, því næst eina tsk af kavíar, laukhrnig, sítrónu- bita og dill. Síld, tómatar og eggjasalat Blandið saman kryddaðri oliusósu, harðsoðnum eggjum (söxuðum) og söxuðum lauk eða gras- lauk og karrý og smyrjið því í þykkt lag á kex. Látið kryddsíldarbita eða ansjósur og tómatbát yfir. TVÆR TEGUNDIR AF KEXI í BARNAAFMÆLI Karlinn í tunglinu Smyrjið kringlóttar kexkökur með smjöri og tómatmauki eða sinnepi. Skerið vínarpylsur í sneiðar ög hafið heilar sneiðar fyrir augu og hálfar sneiðar fyrir eyru. Hafið rúsinur fyrir augasteina en tómatbita og ræmu fyrir nef og munn. Hárið er dill eða steinselja. Kexblóm Smyrjið kex með góðosti. Skreytið með hálfum vínberjum, radísusneiðum og söxuðum hnetum (peanuts). 60

x

Samvinnan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.