Fálkinn


Fálkinn - 27.09.1965, Blaðsíða 39

Fálkinn - 27.09.1965, Blaðsíða 39
Röndóttar samlokur bunar til úr samlokubrauSi, scm skorið hcfur verið langsum. Brauðsneiðarnar eru lagðar saman 3 og 3 með agúrkusmjöri og síðan skornar í þríhyrninga, sem skreyttir eru með gúrkusneið og sneið af fylltri olivu. SamlokurúIIur eru búnar þannig til. Athugið að brauðið sé nógu mjúkt, svo auðvelt sé að vefja það saman. Á fatinu til vinstri eru röndóttar samlokur úr rúgbrauði með ostasmjöri á milli. Gúrkur eða hreðkur skreyta fatið. Á fatinu til hægri eru ein- faldar samlokur úr rúgbrauði, sem raðað er upp sem stafla af brenni. Brauðsneiðarnar eru lagðar saman 2 og 2 með gráðostsmjöri. Skreytt með valhnetum og berjum. 2 egg 150 g sykur 25 g dökkur púður- sykur 60 g brætt smjörlíki Vi tsk. möndlu- dropar 150 g hveiti 114 tsk. lyftiduft 4 msk. rjómi Brauðmylsna. Ofan á: 75 g smjör 75 g sykur 100 g möndlur 1 msk. rjómi 2 msk. hveiti. Egg og sykur þeytt vel, bræddu smjörlík- inu og möndludropunum hrært saman við Hveiti og lyftidufti sáldrað saman við, hrært í deigið ásamt rjómanum Deiginu hellt i smurt, brauðmylsnustráð tertumót. Bakað í 20 mínútur við 175° Á meðan er kremið útbúið, möndlurnar saxað- ar gróft. flysjaðar ef vill. Allt sett í þykk- botnaðan pott. soðið augnablik. Kremið sett ofan á kökuna, sem má ekki vera fullbökuð og hún síðan sett inn í ofn inn á ný í um 15 mínútur við 200°. FALK.INN 39

x

Fálkinn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.