Fréttablaðið - 09.10.2009, Page 21
Sölufulltrúi Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473
FJÖLSKYLDUDAGSKRÁ Í TALI OG TÓNUM Guðrún
Ásmundsdóttir leikkona og Kristín Anna Valsdóttir, söngkona Múm,
bregða á leik í Ásmundarsafni á sunnudag klukkan 14. Þær bjóða
fjölskyldufólki að slást í för með sér og skoða sýninguna Rím. Þær
staldra við ákveðin verk, segja af þeim sögur og taka lagið.
Austur-Indíafjelagið er fimmt-
án ára um þessar mundir. Manoj
Tom, yfirkokkur staðarins, stend-
ur því í ströngu ásamt öðru starfs-
liði veitingastaðarins við að elda
valda indverska rétti af matseðl-
um síðustu fimmtán ára fyrir gesti
staðarins.
Manoj Tom er Íslending-
um að góðu kunnur enda hefur
hann starfað lengi hjá Austur-
Indíafjelaginu. Hann er einnig
einn þeirra sem eldaði mat fyrir
Indlandsforseta í heimsókn hans
hingað til lands.
Lambakjötsrétturinn er mjög
góður á köldum vetrarkvöldum,
ekki síst með naan-brauði, hrís-
grjónum og hreinni jógúrt.
juliam@frettabladid.is
Indverskur lambakjötsréttur
Yfirkokkur Austur-Indíafjelagsins, Manoj Tom, eldar þessa dagana af hátíðarmatseðli Austur-Indía-
fjelagsins. Hann gefur uppskrift að indverskum lambakjötsrétti sem kallast Lucknowi Gosht.
Yfirkokkurinn Manoj Tom á Austur-Indíafjelaginu er önnum kafinn þessa dagana á fimmtán ára afmælinu. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI
1200 g lambafilet
400 ml hrein jógúrt
2 meðalstórir hvítir
laukar, fínt skornir
20 stykki kasjúhnetur
2 msk. engifermauk
2 msk. hvítlauksmauk
2 msk. grænt chili-mauk
2 stórar rauðar paprikur
4 msk. olía
2 msk. sítrónusafi
salt eftir smekk
1 1/2 msk. garam
masala krydd
1 msk. cumin-krydd
Skerið kjötið í litla
tenginga. Þerrið með
eldhúspappír. Hrærið
saman olíu, salti,
engifer-, hvítlauks-
og chili-maukinu
og sítrónusafanum.
Snöggsteikið laukinn.
Hitið kasjúhneturnar
á pönnu og blandið
örlitlu vatni saman við
þannig að þær mýkist.
Skerið paprikurnar og
grillið á pönnu. Hrærið
saman jógúrt, lauk,
hnetum og papriku.
Því næst er jógúrt-
blandan hrærð létt
saman við olíumaukið.
Setjið lambakjötið út
í og látið það liggja í
leginum í tvær til þrjár
klukkustundir. Steikið
á pönnu eða grillið í
10-15 mínútur.
LUCKNOWI GOSHT
FYRIR FJÓRA
Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207
Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is
6.990 kr.
4ra rétta tilboð
log nýr A a Carte
Góð tækifærisgjöf!
Hægt er að panta 4ra rétta seðilinn
með sérvöldu víni með hverjum rétti: 10.990 kr.
22. október - 18. nóvember
19. nóvember - 31. desember
Villibráðarhlaðborðið
Jólahlaðborðið
· Reykt önd með fíkjum, valhnetum og rauðvínsgljáa ·
· Humarsúpa rjómalöguð með grilluðum humarhölum ·
· Lambahryggur með lambaskanka og rósmarínsósu ·
* E Ð A *
· Fiskur dagsins útfærður af matreiðslumönnum Perlunnar ·
· Skyr “Tonka crème brûlée” með karamelluís ·