Fréttablaðið - 06.11.2009, Síða 29

Fréttablaðið - 06.11.2009, Síða 29
Sölufulltrúi Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 „Maður verður auðvitað þreyttur á því, eftir að hafa undirbúið matar- boð í þrjá daga sem inniheldur flóknar borðskreytingar, silfur- fægingar, útskorin grasker, flug- elda og nánast lifandi dúfur flögr- andi um stofuna, að falla svo í skuggann af vinkonunni sem mætir með sósu „from scratch“ og hún fær allan heiðurinn,“ segir Lára Björg Björnsdóttir sagnfræðingur. Lára ákvað því, þar sem hún kann ekki að elda mat, að ná tökum á ákveðnu brauði og þróa upp- skrift þess og segir það hafa tek- ist vel. „Saga þessa brauðs er löng og merkileg. Upphaflegu útgáf- una fann ég í uppskriftabók Nig- ellu en þá bók fékk ég á því tíma- bili sem fólk gerði heiðarlegar tilraunir til að láta mig læra að elda mat. Nema hvað, sú uppskrift var af „pigs in a blanket“ þar sem ostadeigi er rúllað utan um pylsu- bita. Fyrir nákvæmlega ári síðan þegar þjóðin fór á hliðina og allir urðu hræddir við hungursneyð kom ég heim úr vinnunni og þá gerð- ist kraftaverkið. Ég breytti upp- skriftinni í brauð. Ég fór að baka þetta vikulega og fyllti frystinn af þessu. Það er magnað hvað fólk ber mikla virðingu fyrir nýbökuðu brauði. Allir halda að þetta sé svo erfitt og flókið. En fyrir mitt brauð þarf ekki einu sinni hrærivél, bara gaffla guðs.“ vera@frettabladid.is Bakar brauð sem stelur senunni í matarboðum Lára Björg Björnsdóttir er ekki ein af þeim sem leika sér að því að vippa upp flóknum réttum. Þess vegna leggur hún meira upp úr því að skreyta matarborðið. Nema þegar kemur að brauðinu hennar. Lára Björg Björnsdóttir með brauðið góða sem hún hefur bakað síðan hrunið varð. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON 375 g hveiti 3 sléttfullar tsk. lyftiduft 1 kúfuð tsk. salt 100 g cheddar-ostur, rifinn gróft (má nota parmesan ef vill) 1 egg 3 msk. jurtaolía 100 ml ab-mjólk (eða 250 ml nýmjólk í staðinn) smá rifinn parmesan- ostur Eggjablanda til pensl- unar: ½ tsk. salt 1 egg örlítil mjólk Fyrst er hveiti, salti, lyftidufti og rifnum osti blandað í skál. Í aðra skál er blandað mjólk, ab-mjólk, eggjum og olíu. Svo er þessu öllu blandað saman í skál og hrært laust með gaffli. Bæði má gera bollur úr þessu eða brauð. Galdurinn er að hafa deigið eins blautt og hægt er því þá verður brauðið svo mjúkt. Eftir að deigið er komið á plötuna er það pensl- að með eggjablönd- unni og jafnvel smá parmesan stráð yfir. Brauðið er bakað í 20-30 mínútur við 180 gráður á celsius. CHEDDAR-BRAUÐ BLÚS- OG DJASSHÁTÍÐ Akraness verður haldin dagana 6. til 8. nóvember. Hátíðin fer að mestu fram í Gamla kaupfélaginu og einnig er dagskrá á kaffihúsinu Skrúðgarðinum á laugardag- inn. Miðaverð fyrir hvert kvöld er 2.000 krónur en einnig er hægt að fá helgarpassa á 4.000 krónur. Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr. Auglýsingasími – Mest lesið

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.