Vikan - 20.07.1967, Qupperneq 47
Kalt salat
Nú verður haldið áfram með salat-uppskrift-
irnar frá siðasta blaði, en þar var byrjað á
sósum, sem henta vel á kalt salat.
KJtJKLINGASALAT
I grilleraður, soðinn eða steiktur kjúkl-
ingur, 8 baconsneiðar, 8 dl. laussoðin, köld
hrísgrjón, 150 gr. sveppir, % dós grænar
baunir, lt tómatar, 200 gr. ný gúrka, 1 salat-
höfuð. Annaðhvort karrýmajones eða karrý-
sósa er höfð í salatið. KARRÝMAJONES:
300 gr. majones, 1 dl. rjómi, %—% matsk.
karrý. KARRÝSÓSA: 2 matsk. edik, 6 mat-
sk. salatolia, salt, paprika, 1 tsk. rifinn lauk-
ur, 1 tsk. karrý.
Skerið lœrin af kjúklingnum og losið bringu-
kjötið og skeriö ]>aö í sneiöar, en síðan lærin
í ræmur. Steikiö baconiö þar til þaö er vel
stökkt.
Skerið sveppina og gúrkuna í sneiðar. Skol-
iö salatiö og þerriö og helliö leginum af baun-
unum.
Blandið öllu saman, nema baconinu. Hrœrið
karrýmajones eöa karrýsósu í og myljiö
baconið smátt og stráiö yfir.
OSTASALAT.
1 stórt grœnt salathöfuð, 14 gúrka, 1 epli, ostur
eftir smekk. 100 - 150 gr. sveppir, 2 knippi hreðk-
ur, vinaigrettesósa með gráðaosti (sjá sósuna síðasta
blað.)
Grænmetið skórið smátt, en eplið rifið. Osturinn
skorinn í bita á stærð við súputeninga og sósunni
Framhald á bls. 43.
Heklið það þétt að 24 st.
og 13 umf. mæli 10x10 sm.
Opna heklið í mitti er hæfi-
lega iaust að 5% bogi á breidd
og 10 bogar á hæð mæli 12x12
sm.
Standist þessi mál má hekla
eftir uppskriftinni óbreyttri,
annars verður að breyta nálar-
grófleikanum.
Munstur: 1. umf.: Hekl.
stuðla og farið undir báða
lykkjuhelmingana. Hekl. 2 loftl.
þegar snúið er við.
2. umf.: 1 st., sleppið 1 1.,
2 stuðlar í sömu 1., endurt. frá
•fr og endið með 1 st. Endurt.
þessar 2 umf. og myndið með
þvi heildarmunstrið.
Ath. að 2. umf. byrjar í ann-
að hvert skipti með 1 st.,
2 st. i sömu 1., sleppið 1 1., end-
urtakið frá í lýsingu 2. umf.
Framstykki: Fitjið upp 144—
149—154 loftl. + 2 loftl. og
hekl. 1 umf. stuðla, byrjið í 3.
1. frá nálinni. Heklið síðan
munstur.
Eftir 5 umf. er tekin úr 1 1.
fyrir innan 2 jaðariykkjurnar
i hvorri hlið + 11. fyrir innan
34—36—38 yztu 1. í hvorri hlið
Htídaðr
, v' • .
s-'4 . ' ' 'J r -'" ** ♦ J X
. ... +
= 4 1. i umf. Endurtak-
ið úrtökurnar i 4. hv. um-
ferð 4 sinnuim og síðan
i 6. hv. umf. 3 sinnum.
Hekl. án úrt. þar til
stykkið mælist 40—41—
42 sm. E'ndurt. þá úrt. í
4. hv. umf. 6 sinnum og
eru þá 88—93—98 1. eftir.
Endurtakið þessar úrt.
þar til stykkið mælir 58
—59—60 sm. og byrja þá
að opna heklið í mittið.
1. umf.: 6 1., sleppið
3 1., 1 fastal., -fr 7 loftl.,
slepið 4 1., 1 fastal., end-
urtekið frá og endið
með 3 loftl., sleppið 2 1.,
1 st.
2. umf.: 1 fastal. yfir
St., 3 fastal. undir loft-
'lykkjuboga, 1 keðjul. í
fastal. fyrri umf, 7 fastai.
um loftlykkjubogann,
endurt. frá •& og endið
með 4 fastal. i síðasta
bogann.
3. timf.: 1 fastal. í stuð-
ul, •j^- 7 loftl., 1 fastal. í
miðju boga fyrri umf.,
endurt. frá •&.
Framhald á bls. 43.
■ ,4 ■■■ ' ■ '■ • , , - - '
• ’ '■ . • ■
li 'v '
Stæröir: 36—38—40.
Brjóstvldd: um 86—90
—94 sm.
Mjaömarvídd um 87
—91—95 sm.
Sídd: um 95—98—99
sm.
Efni: um 500—500—
550 gr. af meöal-
grófur ullar- eða
bómullargarni.
Heklunál nr. 3.
JÉiiillliB
' ' ' *'* '
v * ";
, ■ > > • •
. x '•••v
■■••■■>,'- ■■• \
Ss*~’ '^ • -