Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 05.04.1973, Qupperneq 28

Vikan - 05.04.1973, Qupperneq 28
PÁSKABAKSTURINN Flestár húsmæöur eru nú farnar aö hugsa til páskanna, sumar eru jafnvel búnar aö baka, og eiga sinar kökur i frystinum vel varöveittar i plasti og álpappir, en þær sem eitthvaö eiga eftir, geta ef til vill hagnýtt sér eitthvaö af þeim kökum, sem hér fara á eftir til páska- helgarinnar. eldhús vlkunnar IJMSJON: DRÖFN H. FARESTVEIT HÚSMÆÐRAKENNARI Aprikósukaka Aprikósukaka 4 dl. hveiti 150 gr. smjör eöa smjörliki 1 1/2 dl. sykur 1 eggjarauöa 2 msk. rjómi 1 tsk. lyftiduft Fylling: ca. 2 dl. aprikósumarmelaöi eða aprikósumauk. Smjörlikið mulið i hveitið og lyftiduftið, blandið sykri saman viö og hnoöiö meö rauðunni og rjómanum. Skiptiö deiginu i tvennt. Fletjiö út annan hlutann og setjið i kringlótt form, sem er ca. 20 cm. i þvermál. Þaö sem eftir er af deiginu er flatt frekar þunnt út og skornar ræmur ca. 1 cm. á breidd. Leggið siðan ræmurnar á vixl þegar maukið hefur verið sett á kökuna og þrýstiö vel á meöfram köntunum. Bakiö viö 185 gr. i ca. 30 min. eöa þar til kakan hefur fengiö fallegan lit. Aprikósusnittur 3 1/2 dl. hveiti 200 gr. smjör eöa smjörliki 1/4 dl. rjómi Fylling: 100 gr. aprikósumarmelaði eða mauk. Ofan á: 1 1/2 dl. flórsykur ca. 1 msk. vatn eða appelsinusafi. Hnoöað deig. Látiö biða á köldum staö um stund. Fletjið út á smurðan álpappir i hleif sem er 30 x 40 cm. Leggið álpappir siöan meö deiginu á bökunarplötu og skiptið deiginu i 4 jafna hluta. Látið biöa og pikkið deigið og bakiö svo við 200 gr. i 15 minútur, eöa þar til kökurnar eru fallega brúnar. Þegar kökurnar eru orðnar kaldar eru tvær lengjurnar smurðar meö aprikósumarmelaði, og hinar tvær með glassúrnum og leggiö , þær yfir sem lok. Skerið siðan i snittur. Formkaka með eggjahvitum og súkkulaði 150 gr. smjör eða smjörliki 2 3/4 dl. sykur 4 1/2 dl. hveiti 1 tsk. lyftiduft 1 dl. mjólk ca. 100 gr. suðusúkkulaði 4 eggjahvitur Hrærið smjör og sykur ljóst. Sigtið saman hveiti og lyftiduft og

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.