Vikan


Vikan - 03.04.1980, Side 28

Vikan - 03.04.1980, Side 28
Jónas Kristjánsson skrifar um íslensk veitingahú Sérkennilegur veitingasalur Skop Fífl! Það var hrossið sem átti að fá sprittið en ekki knaofnn. Þykistu vera eitthvaö hissa á þessu eins og það brakar í skósólunum þinum. Skrínan við Skólavörðustíg er sérkenni- legur veitingasalur, engan veginn stíl- hreinn, en þó með skemmtilegu siglinga- þema í innréttingum. Matreiðslan er svona upp og ofan, aðallega tilviljana- leg. Og afgreiðslan bendir til, að eig- endur séu víðs fjarri, ef til vill í forstjóra- leik. Dimmt er inni I Skrínunni. Lýsingin er dauf frá skemmtilegum krónum úr netakúlum. Sérstaklega há og brött sófa- bök úr svörtu leðurlíki stúka salinn sundur þvers og kruss. Teppi á gólfum dempa enn frekar andrúmsloftið. Aðall staðarins eru skreytingarnar, stór skipslíkön, myndir. af skútum, gamlar blakkir, lágmynd af fiskibátum og sitthvað fleira, sem fer vel saman við gróft timbur i veggjum og lofti. Þetta þema er þó allt að því ofgert. Ókunnugur gæti haldið, að þetta væri sjávarréttastofa. En í rauninni er Skrínan alveg laus við slíkt. Hún er steikarhús eins og flestar þær veitinga- stofur, sem opnaðar hafa verið undan- farinn áratug. Hún er hamborgarahorn í sparifötum. Upp á siðkastið hefur verið nokkur losarabragur á Skrinunni, enda virðist gestum hafa fækkað frá því, sem áður var. Afgreiðslan er meðal annars í höndum stúlkna, sem virðast annars hugar, líkt og svo margar afgreiðslu- stúlkurhérá landi. Fyrir Vikuna prófaði ég Skrinuna með ráðgjöfum mínum bæði í hádegi og að kvöldi. Niðurstaðan var tvíræð, svört í hádeginu og grá að kvöldinu. Fyrir bragðið var ekki auðvelt að gefa staðnum einkunn fyrir matreiðslu. 1 hádeginu voru pantaðir réttir af matseðli dagsins, en að kvöldinu af fastaseðlinum. Eftir reynslu minni að dæma ætti að vera skárra, en auðvitað dýrara, að panta af fastaseðlinum. Kokkarnir vanda sig betur við slíka rétti. Súpa Súpa, nafnlaus i hádegisprófuninni, var sérkennileg hveitisúpa, hugsanlega blönduð úr súpu gærdagsins og nýrri súpu dagsins. 1 henni kenndi grænna bauna, gulróta og spergils, en einkum þó hveitis. Þetta var leiðindasúpa. Verðið var 660 krónur. Fiskur Orly fiskur í sama hádegi var djúpsteiktur með kokkteilsósu, frönskum og hrásalati. Þetta var ólystugur fiskur i ákaflega harðri skorpu og fylltur með einhverju ljósbrúnu farsi, sem var of bragðlaust til að ég gæti nafn- greint það. Verðið var 2.120 krónur. Gúllas Gúllas í þessu hádegi reyndist vera lambakjötsbitar, of saltaðir og of brasaðir, fljótandi í brúnni hveitisósu. Með fylgdu belgbaunir úr dós, sæmilegt hrásalat og ágæt kartöflustappa, hæfilega múskatkrydduð. Verðið var 3.280 krónur. SUd Þá er komið að kvöldheimsókninni. Marineruð síld var einföld og ágæt, tvö flök borin fram með lauk og salatblaði, svo og — viti menn — sætu fransk- brauði, en ekki rúgbrauði. Hvít kartafla átti að fylgja, en var ekki til. Með henni hefði verðið verið 1.540 krónur, en án hennar var það 1.280 krónur. Rækjukokkteill Rækjurnar voru góðar, lítið kramdar og fremur myndarlegar. Undir Jjeim var salatblað og ofan á sósa úr sýrðum rjóma og tómatsósu. Verðið var 1.510 krónur. Lambageiri Lambageiri með grilluðum sveppum hafði rétt lambahryggsbragð, var bæði meyr og bragðmikill, en óhóflega feitur. Með honum voru dósasveppir, þolan- legar dósabaunir, fallega ljósar franskar kartöflur, svo og hrásalat, sem jóðlaði of mikið í sætri sósu. Verðið var 3.790 krónur. Turnbauti j I Turnbauti með béarnaise-sósu var með alveg sama meðlætinu og lamba- geirinn, að viðbættum spergli. Þetta var Einkunnir nokkurra veitingahúsa Marg- feldi Saga Loft- leiðir Holt Naust Hornið Laugaás Versalir Skrínan Matur X5 8 6 9 4 6 7 7 4 Þjónusta X2 9 6 7 9 8 6 8 X Vinlisti XI 6 6 6 4 X X 7 X Umhverfi X2 7 7 7 9 8 7 8 7 Samtals XI0 78 62 79 60 62 61 74 34 Vegin meðaleinkunn Meðalverð aðal- rétta í krónum: 8 8.500 6 8.300 8 8.100 6 8.000 6 3.600 6 3.600 7 6.900 3 4.200 28 Vtkan 14. tbl.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.