Vikan


Vikan - 03.02.1983, Side 50

Vikan - 03.02.1983, Side 50
Eldhús Vikannar Umsjón: Jón Ásgeir Sigurðsson Mjó/kursoðin svínarúlla Matargerðartími: 2 klukkustundir (nægir fyrir 6 manns) 1 kíló magurt svínakjöt, flöt sneið úrytra vöðvalagi 1 hvítlauksnf, marið sundur 6—10 kóríanderkorn, mulin t mortéli (eða 1 teskeið kóríanderduft) 1 lárviðarlauf nokkur söxuð lauf af basilíkum eða meríam (ef þurrkuð, þá 1 teskeið) 40 grömm smjör 1 112 lítri mjólk salt, mulinn svarturpipar Tilreiðsla: 7 Núið salti, pipar, hvítlauk og kóríander á innri hlið kjötsneiöarinnar. 2 Rúllið kjötinu upp og bindið það saman með matargerðargarni. 3 Bræðið smjörið í þykkbotna potti sem er nægilega stór fyrir kjöt- rúlluna og brúnið hana á alla kanta. 4 Hitið mjólkina í ööru íláti og látið suðuna koma upp rétt sem snöggvast. 5 Helliö mjólkinni yfir kjötið þar til rúllan er á kafi. 6 Látiö krauma léttilega í opnum potti í um það bil eina klukku- stund. Bætið kryddi og lárviðar- laufi saman við. 7 Hrærið öðru hverju í pottinum og veltið kjötrúllunni um leið. Látið krauma í 40 mínútur í viðbót. Veiðið síðan kjötið upp úr, sneiðið það niður og geymiö á heitum stað. Aukið hitann á mjólkinni og sjóðið hana þar til einn bolli er eftir. 9 Skafiö upp allt sem liggur á botni pottsins og þeytið saman við sósuna. Hún á að verða ljósbrún og létt í sér. Ef svo er ekki, sjóðið hana þá enn um stund og hrærið stööugt í. 10 Hellið sósunni gegnum sigti í ílát og hellið yfir kjötiö. Berið réttinn fram heitan eða kaldan. Meðlæti: Ofnbakaöar kartöflur, smjörsteiktir sveppir, grænmetis- salat eða rauðkál. Athugið: Afgangurinn heldur sér í 2 daga í ísskápnum. Takið kjötiö úr ísskápnum klukkustund fyrir neyslu. Drykkur: Ekki of þurrt, þýskt hvítvín eða bjór. 50 Víkan 5. tbl.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.