Vikan

Eksemplar

Vikan - 30.01.1986, Side 25

Vikan - 30.01.1986, Side 25
þakka, segir yfirkokkurinn sem heitir Heimir Einars- son. Heimir lærði í Danmörku og vann þar á stöðum eins og Café Grönncgadc og Hotel Scandinavia og ef allt sem hann matreiðir er eins gott og það sem við smökkuðum verður Krákan einn af þeim stöðum sem maður kemur á aftur og aftur. Meðlæti skræpótta fuglsins var djúpsteikt, næfurþunn flatkaka af ind- verskum uppruna, kölluð poppadambrauð, mjög góð (önnur hefði verið vel þegin) og hrásalat með góðri salatsósu, soðið blómkál, hrár laukur og krydduð sósa. Annar réttur, sem við smökkuðum, var djúpsteiktur skötuselur ..indonesian" með súrsætri sósu. Var fiskurinn sjálfur mjög mjúkur og finn en sósan hefði mátt vera bragðmeiri. Auk sósunnar voru hrísgrjón, salat og soðið blómkál borið með fiskinum. Það má segja að hvítvín hefði kannski hæft betur með fugli og fiski en okkur langaði frekar í rauðvin þannig að við pöntuðum Le Piat de Beaujolais, 1984, frá Piat Pére et Fils. Þetta er mjög bragðgott rauðvin og eitt af fáum þar sem ungt vin þykir jafnvel betra en gamalt. Rúsínan I pylsuendanum var síðan eftirrétturinn, kiwi-makkarónuterta sem Heimir bakaði. Ég held ég hafi sjaldan fengið eins góða köku. Cjcstakokkar eru stundum á Krákunni og von er á Rúnari frá Búðum bráðlega (verður jafnvel kominn þegar þetta birtist) og oft koma fram listamenn og skemmta matargestum. Öhætt er að heimsækja þennan vinalega matsölustað, sitja við gluggann og horfa á lifið við Laugaveginn og ekki spillir að verðlagið er hóflegt. Þjónustustúlkurnar voru einstaklega elskulegar en á þessum stað, eins og svo mörgum öðrum, mætti leggja meiri áherslu á að kynna þjónustufólkinu vandlega úr hverju réttirnir eru samansettir þannig að gestirnir fái greinargóð svör ef þeir spyrja en ekki eitthvað á þessa leið: ,Ja, þetta er svona kjöt og alls konar grænmeti.’’

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.