Vikan


Vikan - 30.01.1986, Page 25

Vikan - 30.01.1986, Page 25
þakka, segir yfirkokkurinn sem heitir Heimir Einars- son. Heimir lærði í Danmörku og vann þar á stöðum eins og Café Grönncgadc og Hotel Scandinavia og ef allt sem hann matreiðir er eins gott og það sem við smökkuðum verður Krákan einn af þeim stöðum sem maður kemur á aftur og aftur. Meðlæti skræpótta fuglsins var djúpsteikt, næfurþunn flatkaka af ind- verskum uppruna, kölluð poppadambrauð, mjög góð (önnur hefði verið vel þegin) og hrásalat með góðri salatsósu, soðið blómkál, hrár laukur og krydduð sósa. Annar réttur, sem við smökkuðum, var djúpsteiktur skötuselur ..indonesian" með súrsætri sósu. Var fiskurinn sjálfur mjög mjúkur og finn en sósan hefði mátt vera bragðmeiri. Auk sósunnar voru hrísgrjón, salat og soðið blómkál borið með fiskinum. Það má segja að hvítvín hefði kannski hæft betur með fugli og fiski en okkur langaði frekar í rauðvin þannig að við pöntuðum Le Piat de Beaujolais, 1984, frá Piat Pére et Fils. Þetta er mjög bragðgott rauðvin og eitt af fáum þar sem ungt vin þykir jafnvel betra en gamalt. Rúsínan I pylsuendanum var síðan eftirrétturinn, kiwi-makkarónuterta sem Heimir bakaði. Ég held ég hafi sjaldan fengið eins góða köku. Cjcstakokkar eru stundum á Krákunni og von er á Rúnari frá Búðum bráðlega (verður jafnvel kominn þegar þetta birtist) og oft koma fram listamenn og skemmta matargestum. Öhætt er að heimsækja þennan vinalega matsölustað, sitja við gluggann og horfa á lifið við Laugaveginn og ekki spillir að verðlagið er hóflegt. Þjónustustúlkurnar voru einstaklega elskulegar en á þessum stað, eins og svo mörgum öðrum, mætti leggja meiri áherslu á að kynna þjónustufólkinu vandlega úr hverju réttirnir eru samansettir þannig að gestirnir fái greinargóð svör ef þeir spyrja en ekki eitthvað á þessa leið: ,Ja, þetta er svona kjöt og alls konar grænmeti.’’

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.