Vikan

Tölublað

Vikan - 30.01.1986, Blaðsíða 25

Vikan - 30.01.1986, Blaðsíða 25
þakka, segir yfirkokkurinn sem heitir Heimir Einars- son. Heimir lærði í Danmörku og vann þar á stöðum eins og Café Grönncgadc og Hotel Scandinavia og ef allt sem hann matreiðir er eins gott og það sem við smökkuðum verður Krákan einn af þeim stöðum sem maður kemur á aftur og aftur. Meðlæti skræpótta fuglsins var djúpsteikt, næfurþunn flatkaka af ind- verskum uppruna, kölluð poppadambrauð, mjög góð (önnur hefði verið vel þegin) og hrásalat með góðri salatsósu, soðið blómkál, hrár laukur og krydduð sósa. Annar réttur, sem við smökkuðum, var djúpsteiktur skötuselur ..indonesian" með súrsætri sósu. Var fiskurinn sjálfur mjög mjúkur og finn en sósan hefði mátt vera bragðmeiri. Auk sósunnar voru hrísgrjón, salat og soðið blómkál borið með fiskinum. Það má segja að hvítvín hefði kannski hæft betur með fugli og fiski en okkur langaði frekar í rauðvin þannig að við pöntuðum Le Piat de Beaujolais, 1984, frá Piat Pére et Fils. Þetta er mjög bragðgott rauðvin og eitt af fáum þar sem ungt vin þykir jafnvel betra en gamalt. Rúsínan I pylsuendanum var síðan eftirrétturinn, kiwi-makkarónuterta sem Heimir bakaði. Ég held ég hafi sjaldan fengið eins góða köku. Cjcstakokkar eru stundum á Krákunni og von er á Rúnari frá Búðum bráðlega (verður jafnvel kominn þegar þetta birtist) og oft koma fram listamenn og skemmta matargestum. Öhætt er að heimsækja þennan vinalega matsölustað, sitja við gluggann og horfa á lifið við Laugaveginn og ekki spillir að verðlagið er hóflegt. Þjónustustúlkurnar voru einstaklega elskulegar en á þessum stað, eins og svo mörgum öðrum, mætti leggja meiri áherslu á að kynna þjónustufólkinu vandlega úr hverju réttirnir eru samansettir þannig að gestirnir fái greinargóð svör ef þeir spyrja en ekki eitthvað á þessa leið: ,Ja, þetta er svona kjöt og alls konar grænmeti.’’
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.