Vikan


Vikan - 15.12.1988, Page 23

Vikan - 15.12.1988, Page 23
80 g hveiti 150 g smjörlíki 1 dl rjómi salt, pipar Vatnið sett í pott ásamt grænmetistening- unum og hitað upp að suðu. Hveitið og helmingur af smjörlíkinu hrært saman. Súpan bökuð upp og soðin í 15 mín. Sveppirnir skornir í sneiðar og léttsteiktir á pönnu og bætt út í súpuna, sem að síð- ustu er bragðbætt með salti og pipar. Þá er rjómanum hrært saman við. Borið fram með grófu brauði. GRAFINN LAX FYRIR 10-12 Sósa: 1 bolli sætt sinnep 1 bolli beiskt sinnep 1 bolli púðursykur 1 msk hunang 1 msk dill 1 kg laxaflak Graflaxblanda: 6 msk sykur 4 msk dill 2 msk salt 2 msk fennekel 1 msk svartur pipar, mulinn Laxaflakið er snyrt, beinhreinsað, sett á bakka og roðið látið snúa niður. Krydd- blöndunni stráð yfir og geymt á köldum stað í 18-22 tíma eftir þykkt flaksins. Sósa: Öllu blandað saman og smakkað tU. Ef sósan virðist of sterk má hræra smá sojaolíu saman við, þá mýkist hún. Ristað eða gróft brauð borið með. öllmyndbönd séu eins? Spáirþúímyndgæðin? FUJI eruhágæða myndbönd, TTf\á betra verði en eldri og L1 (y ófullkomnari myndbönd. HighQualityTape ®FUJI VIDEOCASSETTE Fáðumeira fyrir krónurnar þínar, - spáðu í iiiigEicnfliainB Skipholti 31 - Simi 680450 27. TBL.1988 VIKAN 23

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.