Vikan - 15.12.1988, Page 23
80 g hveiti
150 g smjörlíki
1 dl rjómi
salt, pipar
Vatnið sett í pott ásamt grænmetistening-
unum og hitað upp að suðu. Hveitið og
helmingur af smjörlíkinu hrært saman.
Súpan bökuð upp og soðin í 15 mín.
Sveppirnir skornir í sneiðar og léttsteiktir
á pönnu og bætt út í súpuna, sem að síð-
ustu er bragðbætt með salti og pipar. Þá er
rjómanum hrært saman við. Borið fram
með grófu brauði.
GRAFINN LAX
FYRIR 10-12
Sósa:
1 bolli sætt sinnep
1 bolli beiskt sinnep
1 bolli púðursykur
1 msk hunang
1 msk dill
1 kg laxaflak
Graflaxblanda:
6 msk sykur
4 msk dill
2 msk salt
2 msk fennekel
1 msk svartur
pipar, mulinn
Laxaflakið er snyrt, beinhreinsað, sett á
bakka og roðið látið snúa niður. Krydd-
blöndunni stráð yfir og geymt á köldum
stað í 18-22 tíma eftir þykkt flaksins.
Sósa: Öllu blandað saman og smakkað
tU. Ef sósan virðist of sterk má hræra smá
sojaolíu saman við, þá mýkist hún.
Ristað eða gróft brauð borið með.
öllmyndbönd séu eins?
Spáirþúímyndgæðin?
FUJI eruhágæða myndbönd,
TTf\á betra verði en eldri og
L1 (y ófullkomnari myndbönd.
HighQualityTape
®FUJI
VIDEOCASSETTE
Fáðumeira
fyrir krónurnar þínar, - spáðu í
iiiigEicnfliainB
Skipholti 31 - Simi 680450
27. TBL.1988 VIKAN 23