Vikan


Vikan - 12.11.1992, Side 58

Vikan - 12.11.1992, Side 58
HANDA ATTA HITAEININGAR I SNEIÐ: 490 SúKKULAÐI- RÚLLA 175 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 4 msk. koníak, romm eða ávaxtasafi 225 g sykur 5 egg, aðskilin 2 msk. flórsykur, sigtaður 450 ml rjómi 220 g niðursoðnar mandarínusneið- ar í eigin safa 1 mandarína, í sneiðum 1 limeávöxtur Hitið ofninn í 180 gráður. Smyrjið 30 x 23 cm rúlluform. Setjiö smurð- an bökunarpappír í botninn og á hliðarnar. Pappírinn þarf að standa 5 cm upp úr hliðum formsins. Brytjið súkkulaðið og setjið í skál með koníakinu, romminu eða á- vaxtasafanum. Setjið yfir vatnsbaö og hrærið þar til súkkulaðið er bráðnað og blandan er kekkjalaus. Látið kólna. Hellið sykrinum saman við eggja- rauðurnar í stóra skál og hrærið með trésleif þar til þétt kvoða myndast. Hrærið köldu súkkulaðinu saman 1. Brytjið súkkulaðið, setjið í skál með koníaki, rommi eða safa. Bræðið. við og blandið vel. Stífþeytið eggjahvíturnar. Blandið varlega í súkkulaðiblönduna með áttu-hreyfingum. Gætið þess að hræra blöndurnar ekki saman um of en sjáið þó til þess að eggjahvítan renni saman við. Hellið í formið, slá- ið á það til að fjarlægja loftbólur og svo deigið liggi jafnt í forminu. Bakið fyrir ofan miðjan ofn í 20 til 25 mínútur eða þar til skorpa mynd- ast. Takið úr ofninum. Leggið rakan pappír og rakt stykki yfir formið og látið bíða þannig í að minnsta kosti átta tíma. Næsta dag skal strá flór- sykri á smurðan bökunarpappír. Leggið kökuna á pappírinn og losið pappírinn úr forminu varlega frá. Stífþeytið rjómann, dreifið síðan einum þriðja rjómans yfir flata kök- una en skiljið eftir 5 mm brún báð- um megin. Hellið safanum af mandarmunum og þerrið þær á eld- húspappír, raðið þeim síðan ofan á rjómann en skiljið eftir brún efst, neðst og til hliðar. Haldið í pappír- 2. Hrærið kalt súkkulaðið saman við eggin og blandið vel. Hvernig væri að dekra við fjölskyld- una með þessum gómsæta eftirrétti? Hann er fullur af flauelsmjúku súkkulaði, sætum og safaríkum mandarínum og þeyttum rjóma. inn með annarri hendi og rúllið var- lega saman. Setjið rúlluna á bakka, þekið síðan með rjómanum sem eftir er. Gerið rendur með gaffli ofan á og til hliðar. Komið ferskum mandarínum fyrir meðfram brún bakkans. Skerið lime í þunnar sneiðar og raðið ofan á rúll- una. HAGNÝT ÁBENDING: Það er nauðsynlegt að nota smurðan pappír þegar formið er fóðrað ella brotnar rúllan þegar henni er rúllað upp. 3. Blandið þeyttum eggjahvítum varlega í súkkkulaðiblönduna með sleikju. 54 VIKAN 23. TBL. 1992
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.