Vikan


Vikan - 12.11.1992, Síða 58

Vikan - 12.11.1992, Síða 58
HANDA ATTA HITAEININGAR I SNEIÐ: 490 SúKKULAÐI- RÚLLA 175 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 4 msk. koníak, romm eða ávaxtasafi 225 g sykur 5 egg, aðskilin 2 msk. flórsykur, sigtaður 450 ml rjómi 220 g niðursoðnar mandarínusneið- ar í eigin safa 1 mandarína, í sneiðum 1 limeávöxtur Hitið ofninn í 180 gráður. Smyrjið 30 x 23 cm rúlluform. Setjiö smurð- an bökunarpappír í botninn og á hliðarnar. Pappírinn þarf að standa 5 cm upp úr hliðum formsins. Brytjið súkkulaðið og setjið í skál með koníakinu, romminu eða á- vaxtasafanum. Setjið yfir vatnsbaö og hrærið þar til súkkulaðið er bráðnað og blandan er kekkjalaus. Látið kólna. Hellið sykrinum saman við eggja- rauðurnar í stóra skál og hrærið með trésleif þar til þétt kvoða myndast. Hrærið köldu súkkulaðinu saman 1. Brytjið súkkulaðið, setjið í skál með koníaki, rommi eða safa. Bræðið. við og blandið vel. Stífþeytið eggjahvíturnar. Blandið varlega í súkkulaðiblönduna með áttu-hreyfingum. Gætið þess að hræra blöndurnar ekki saman um of en sjáið þó til þess að eggjahvítan renni saman við. Hellið í formið, slá- ið á það til að fjarlægja loftbólur og svo deigið liggi jafnt í forminu. Bakið fyrir ofan miðjan ofn í 20 til 25 mínútur eða þar til skorpa mynd- ast. Takið úr ofninum. Leggið rakan pappír og rakt stykki yfir formið og látið bíða þannig í að minnsta kosti átta tíma. Næsta dag skal strá flór- sykri á smurðan bökunarpappír. Leggið kökuna á pappírinn og losið pappírinn úr forminu varlega frá. Stífþeytið rjómann, dreifið síðan einum þriðja rjómans yfir flata kök- una en skiljið eftir 5 mm brún báð- um megin. Hellið safanum af mandarmunum og þerrið þær á eld- húspappír, raðið þeim síðan ofan á rjómann en skiljið eftir brún efst, neðst og til hliðar. Haldið í pappír- 2. Hrærið kalt súkkulaðið saman við eggin og blandið vel. Hvernig væri að dekra við fjölskyld- una með þessum gómsæta eftirrétti? Hann er fullur af flauelsmjúku súkkulaði, sætum og safaríkum mandarínum og þeyttum rjóma. inn með annarri hendi og rúllið var- lega saman. Setjið rúlluna á bakka, þekið síðan með rjómanum sem eftir er. Gerið rendur með gaffli ofan á og til hliðar. Komið ferskum mandarínum fyrir meðfram brún bakkans. Skerið lime í þunnar sneiðar og raðið ofan á rúll- una. HAGNÝT ÁBENDING: Það er nauðsynlegt að nota smurðan pappír þegar formið er fóðrað ella brotnar rúllan þegar henni er rúllað upp. 3. Blandið þeyttum eggjahvítum varlega í súkkkulaðiblönduna með sleikju. 54 VIKAN 23. TBL. 1992
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.