Vikan


Vikan - 12.11.1992, Page 58

Vikan - 12.11.1992, Page 58
HANDA ATTA HITAEININGAR I SNEIÐ: 490 SúKKULAÐI- RÚLLA 175 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 4 msk. koníak, romm eða ávaxtasafi 225 g sykur 5 egg, aðskilin 2 msk. flórsykur, sigtaður 450 ml rjómi 220 g niðursoðnar mandarínusneið- ar í eigin safa 1 mandarína, í sneiðum 1 limeávöxtur Hitið ofninn í 180 gráður. Smyrjið 30 x 23 cm rúlluform. Setjiö smurð- an bökunarpappír í botninn og á hliðarnar. Pappírinn þarf að standa 5 cm upp úr hliðum formsins. Brytjið súkkulaðið og setjið í skál með koníakinu, romminu eða á- vaxtasafanum. Setjið yfir vatnsbaö og hrærið þar til súkkulaðið er bráðnað og blandan er kekkjalaus. Látið kólna. Hellið sykrinum saman við eggja- rauðurnar í stóra skál og hrærið með trésleif þar til þétt kvoða myndast. Hrærið köldu súkkulaðinu saman 1. Brytjið súkkulaðið, setjið í skál með koníaki, rommi eða safa. Bræðið. við og blandið vel. Stífþeytið eggjahvíturnar. Blandið varlega í súkkulaðiblönduna með áttu-hreyfingum. Gætið þess að hræra blöndurnar ekki saman um of en sjáið þó til þess að eggjahvítan renni saman við. Hellið í formið, slá- ið á það til að fjarlægja loftbólur og svo deigið liggi jafnt í forminu. Bakið fyrir ofan miðjan ofn í 20 til 25 mínútur eða þar til skorpa mynd- ast. Takið úr ofninum. Leggið rakan pappír og rakt stykki yfir formið og látið bíða þannig í að minnsta kosti átta tíma. Næsta dag skal strá flór- sykri á smurðan bökunarpappír. Leggið kökuna á pappírinn og losið pappírinn úr forminu varlega frá. Stífþeytið rjómann, dreifið síðan einum þriðja rjómans yfir flata kök- una en skiljið eftir 5 mm brún báð- um megin. Hellið safanum af mandarmunum og þerrið þær á eld- húspappír, raðið þeim síðan ofan á rjómann en skiljið eftir brún efst, neðst og til hliðar. Haldið í pappír- 2. Hrærið kalt súkkulaðið saman við eggin og blandið vel. Hvernig væri að dekra við fjölskyld- una með þessum gómsæta eftirrétti? Hann er fullur af flauelsmjúku súkkulaði, sætum og safaríkum mandarínum og þeyttum rjóma. inn með annarri hendi og rúllið var- lega saman. Setjið rúlluna á bakka, þekið síðan með rjómanum sem eftir er. Gerið rendur með gaffli ofan á og til hliðar. Komið ferskum mandarínum fyrir meðfram brún bakkans. Skerið lime í þunnar sneiðar og raðið ofan á rúll- una. HAGNÝT ÁBENDING: Það er nauðsynlegt að nota smurðan pappír þegar formið er fóðrað ella brotnar rúllan þegar henni er rúllað upp. 3. Blandið þeyttum eggjahvítum varlega í súkkkulaðiblönduna með sleikju. 54 VIKAN 23. TBL. 1992
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.