Vikan


Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 58

Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 58
HANDA ATTA HITAEININGAR I SNEIÐ: 490 SúKKULAÐI- RÚLLA 175 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 4 msk. koníak, romm eða ávaxtasafi 225 g sykur 5 egg, aðskilin 2 msk. flórsykur, sigtaður 450 ml rjómi 220 g niðursoðnar mandarínusneið- ar í eigin safa 1 mandarína, í sneiðum 1 limeávöxtur Hitið ofninn í 180 gráður. Smyrjið 30 x 23 cm rúlluform. Setjiö smurð- an bökunarpappír í botninn og á hliðarnar. Pappírinn þarf að standa 5 cm upp úr hliðum formsins. Brytjið súkkulaðið og setjið í skál með koníakinu, romminu eða á- vaxtasafanum. Setjið yfir vatnsbaö og hrærið þar til súkkulaðið er bráðnað og blandan er kekkjalaus. Látið kólna. Hellið sykrinum saman við eggja- rauðurnar í stóra skál og hrærið með trésleif þar til þétt kvoða myndast. Hrærið köldu súkkulaðinu saman 1. Brytjið súkkulaðið, setjið í skál með koníaki, rommi eða safa. Bræðið. við og blandið vel. Stífþeytið eggjahvíturnar. Blandið varlega í súkkulaðiblönduna með áttu-hreyfingum. Gætið þess að hræra blöndurnar ekki saman um of en sjáið þó til þess að eggjahvítan renni saman við. Hellið í formið, slá- ið á það til að fjarlægja loftbólur og svo deigið liggi jafnt í forminu. Bakið fyrir ofan miðjan ofn í 20 til 25 mínútur eða þar til skorpa mynd- ast. Takið úr ofninum. Leggið rakan pappír og rakt stykki yfir formið og látið bíða þannig í að minnsta kosti átta tíma. Næsta dag skal strá flór- sykri á smurðan bökunarpappír. Leggið kökuna á pappírinn og losið pappírinn úr forminu varlega frá. Stífþeytið rjómann, dreifið síðan einum þriðja rjómans yfir flata kök- una en skiljið eftir 5 mm brún báð- um megin. Hellið safanum af mandarmunum og þerrið þær á eld- húspappír, raðið þeim síðan ofan á rjómann en skiljið eftir brún efst, neðst og til hliðar. Haldið í pappír- 2. Hrærið kalt súkkulaðið saman við eggin og blandið vel. Hvernig væri að dekra við fjölskyld- una með þessum gómsæta eftirrétti? Hann er fullur af flauelsmjúku súkkulaði, sætum og safaríkum mandarínum og þeyttum rjóma. inn með annarri hendi og rúllið var- lega saman. Setjið rúlluna á bakka, þekið síðan með rjómanum sem eftir er. Gerið rendur með gaffli ofan á og til hliðar. Komið ferskum mandarínum fyrir meðfram brún bakkans. Skerið lime í þunnar sneiðar og raðið ofan á rúll- una. HAGNÝT ÁBENDING: Það er nauðsynlegt að nota smurðan pappír þegar formið er fóðrað ella brotnar rúllan þegar henni er rúllað upp. 3. Blandið þeyttum eggjahvítum varlega í súkkkulaðiblönduna með sleikju. 54 VIKAN 23. TBL. 1992
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.