Vikan - 20.03.1995, Page 78
MATREIÐSLA
Fyrir fjóra
1 kjúklingur (u.þ.b. 1,5 kg)
350 g eggaldin (aubergine)
400 g hvítkál
3 hvítlauksrif, pressuö
2 msk. sojaolía
1 teningur hænsnakjötskraft-
ur
2-4 msk. sterk chílesósa
1/2-3/4 dl japönsk sojasósa
3 msk. mangómauk (mango
chutney)
3 msk. sætsúr sósa (sweet
& sour)
1/2 sítróna, pressuö
1 dl vatn
100 til 150 g cashew hnetur
(fást t.d. í Heilsuhúsinu)
Aöferö:
Þægilegast er aö nota Wok
pönnu, þar sem bæöi má
steikja og sjóða réttinn í
henni, en venjuleg teflonhúð-
uö panna og pottur eru einnig
fullkomlega nothæf.
1. Kjúklingurinn er úrbein-
aöur og skinnhreinsaður. Síð-
an er kjötiö skorið í smáa bita
(u.þ.b. 1x1 sm). Eggaldin og
hvítkál eru skorin álíka smátt.
2. Kjötiö er steikt í sojaol-
íunni, ásamt hvítlauknum,
þar til þaö er brúnaö. Eggald-
ini og hvítkáli bætt út í og það
léttsteikt.
3. Síöan er öllum sósun-
um, ásamt sítrónusafanum,
bætt út í og látið krauma
ásamt kjötkraftinum í 7-10
mínútur. í lokin má bæta
vatninu (eöa hluta þess) út í
ef sósan er of þykk.
4. Skömmu áöur en réttur-
inn er borinn fram er cas-
hewhnetunum bætt saman
viö.
5. Boriö fram meö hrís-
grjónum eöa blönduðu,
soönu grænmeti.
Ólafía B. Matthíasdóttir prófar þá rétti sem tilraunaeldhúsi Vikunnar berast. Aó þessu sinni
prófaói hún tvær aösendar uppskriftir sem bárust í uppskriftasamkeppni Vikunnar og Flug-
leióa. Þessi fallega endhúsinnrétting er frá FIT í Hafnarfirói, smíóuó af Kvik úr Kvaðrat
Hlyn. Diskurinn er frá Magasíni, Húsgagnahöllinni.
78 VIKAN 3. TBL. 1995
UOSM.: KRISTJAN E. EINARSSON