Vikan - 17.12.1998, Blaðsíða 49
Ain mín cflir Kirík Sl. ki- |_________.
ríkssnn I'I.i<i.m 11 í 1 ink-
inni scgja kunnir laxveiði- I
l menn frá uppáhalds-
I veiðiánum sínum. Fjall-
■ að er um Laxá í Kjós, Langá, Norðurá, Þverá/Kjarrá, Mið-
H íjarðará og Hofsá. Viðmælendur höfundar Iýsa ánum, veiði
\ stöðum, veiði og staðháttum, segja frá eftirminnilegum við
burðum, sem þeir hafa upplifað við veiðiskapinn, og rifja
upp skemmtilegar veiðisögur.
’4&o//h.
ZT'"'-
Betragolf
Betra golf - eftir Arnar Má Olafsson og Ulfar Jónsson. Á undanförnum árum hefur
áhugi á golfíþróttinni aukist gífurlega hérlendis og segja má að golfið sé nú vin-
sælasta almenningsíþróttin. Þeir Arnar Már og Úlfar eru báðir mjög vel þekktir,
Arnar Már sem golfkennari og Úlfar sem afreksmaður í íþróttinni. Allir kylfingar,
hvort sem þeir eru byrjendur eða lengra komnir, eiga að geta haft veruleg not af
ráðleggingum höfunda bókarinnar, sem eru jafnt á hinu tæknilega sviði og hinu
sem lýtur að leiknum sjálfum úti á vellinum. I bókinni er mikill fjöldi ljósmynda
í lit, flestar teknar af hinum kunna ljósmyndara Friðþjófi Helgasyni. i
Eldhúshandbókin
Eldhúshandbókin eftir Þráin Lárusson matreiðslumeistara. Bókin
hefur að geyma fjölþættar upplýsingar og ráðleggingar til allra þeirra
sem fást við matreiðslu á einn eða annan hátt. Fjallað er m.a. um
meðferð og geymslu hráefnis, suðu- og steikingaraðferðir, súpu- og
sósugerð, brauðbakstur og gerð salata og eftirrétta. Leiðbeiningar
eru varðandi sláturgerð, sérkafli um matreiðslu hráefnis úr ís-
lenskri náttúru, svo sem sveppa og skelfisks, o.m.fl.