Vikan


Vikan - 17.05.1999, Page 41

Vikan - 17.05.1999, Page 41
Þessi krans er frekar grófur þannig að hann hentar kannski ekki al- veg hvar sem er. Hann getur verið fínn sem eldhúskrans eða innan um grófa muni. Notaður er frauðhringur (hálfur) sem er 30 sm í þvermál. Gamall strigi er notaður utan um frauðhring- inn. Striginn er klipptur niður í 10 sm breiða lengju, allt að 50 sm langa. Striganum er vafið utan um hringinn og óhætt er að leyfa grófhreyfingunum að njóta sín. Vefjið 2-3 hringi utan um frauðhringinn, allt eftir því hversu grófur kransinn á að vera. Striginn má alveg gapa á skilunum. Þegar búið er að vefja striganum utan um hringinn eins og hann á að líta út í endanlegri mynd, er settur límdropi ofan á strigaborðann og hann límdur niður aftan á kransin- um. Notið prik eða blýant til að halda striganum niðri í nokkrar sekúndur á meðan þið límið. Passið að klippa strigann þannig að samskeytin komi aftan á þar sem þið eruð með hálfan hring. Ef frauðhringurinn er heill skiptir engu máli hvorum megin borðinn end- ar. Þar sem hann endar verður bakið. Þá er hringurinn búinn. Notaðir eru þurrkaðir ávextir sem er raðað niður eftir smekk. Sumir föndrarar eru fastir í mynstrum, verða að hafa epli og sítrónu til skiptis, en aðrir leyfa hugmynda- fluginu að ráða ferðinni. Að sama skapi verður það al- gjörlega að ráðast hversu þétt ávöxtunum er raðað. A kransinum á myndinni eru u.þ.b. 2 sm á milli ávaxtanna. Settur er einn dropi af lími aftan á ávöxtinn og honum haldið á meðan hann er að festast við strigann. Athugið að ekki er hægt að líma með límbyssu beint á frauðið. Það bráðnar bara niður. Slaufan er 4 sm á breidd og 60 sm á lengd. Slaufan á kransinum er niðurrifinn efnisbútur sem er mjúkur. Búin er til einföld slaufa. Settur er einn límdropi aftan á hana og henni haldið niðri í smástund. Svo er bara að finna góðan stað fyrir kransinn og koma honum upp á vegg. Allt tilbúið fyrir föndurstundina. Gott er að tylla ávöxtunum á strigann og skoða ýmsa mögu- leika áður en þeir eru límdir niður. Hráefni: 3 stk. eplasneiðar Frauðhringur 2 stk. kívísneiðar Strigi 1 stk. þurrkaður tómatur 6 stk. sítrónusneiðar Slaufa úr mjúku efni Vikan 41

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.