Vikan


Vikan - 17.05.1999, Qupperneq 41

Vikan - 17.05.1999, Qupperneq 41
Þessi krans er frekar grófur þannig að hann hentar kannski ekki al- veg hvar sem er. Hann getur verið fínn sem eldhúskrans eða innan um grófa muni. Notaður er frauðhringur (hálfur) sem er 30 sm í þvermál. Gamall strigi er notaður utan um frauðhring- inn. Striginn er klipptur niður í 10 sm breiða lengju, allt að 50 sm langa. Striganum er vafið utan um hringinn og óhætt er að leyfa grófhreyfingunum að njóta sín. Vefjið 2-3 hringi utan um frauðhringinn, allt eftir því hversu grófur kransinn á að vera. Striginn má alveg gapa á skilunum. Þegar búið er að vefja striganum utan um hringinn eins og hann á að líta út í endanlegri mynd, er settur límdropi ofan á strigaborðann og hann límdur niður aftan á kransin- um. Notið prik eða blýant til að halda striganum niðri í nokkrar sekúndur á meðan þið límið. Passið að klippa strigann þannig að samskeytin komi aftan á þar sem þið eruð með hálfan hring. Ef frauðhringurinn er heill skiptir engu máli hvorum megin borðinn end- ar. Þar sem hann endar verður bakið. Þá er hringurinn búinn. Notaðir eru þurrkaðir ávextir sem er raðað niður eftir smekk. Sumir föndrarar eru fastir í mynstrum, verða að hafa epli og sítrónu til skiptis, en aðrir leyfa hugmynda- fluginu að ráða ferðinni. Að sama skapi verður það al- gjörlega að ráðast hversu þétt ávöxtunum er raðað. A kransinum á myndinni eru u.þ.b. 2 sm á milli ávaxtanna. Settur er einn dropi af lími aftan á ávöxtinn og honum haldið á meðan hann er að festast við strigann. Athugið að ekki er hægt að líma með límbyssu beint á frauðið. Það bráðnar bara niður. Slaufan er 4 sm á breidd og 60 sm á lengd. Slaufan á kransinum er niðurrifinn efnisbútur sem er mjúkur. Búin er til einföld slaufa. Settur er einn límdropi aftan á hana og henni haldið niðri í smástund. Svo er bara að finna góðan stað fyrir kransinn og koma honum upp á vegg. Allt tilbúið fyrir föndurstundina. Gott er að tylla ávöxtunum á strigann og skoða ýmsa mögu- leika áður en þeir eru límdir niður. Hráefni: 3 stk. eplasneiðar Frauðhringur 2 stk. kívísneiðar Strigi 1 stk. þurrkaður tómatur 6 stk. sítrónusneiðar Slaufa úr mjúku efni Vikan 41
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.