Æskan

Årgang

Æskan - 01.11.1966, Side 50

Æskan - 01.11.1966, Side 50
ÞðRUM PÁLSDðTTIR: Fræðsluþáttur um hðimilisstðrf óíaundirbúningurinn fer að (ryrja una. Skiptið kökunni þannig: a) i 4 hluta 16 cm á lengd 12 cm á breidd b) i 2 hluta 16 cm á lengd 8 cm á breidd c) í 1 hluta 16 cm á lengd 1—2 cm á breidd húsið og mest á þak og sam- skeyti. Húsið er svo skreytt með mismunandi konfekti eða marsípan. T. d. má móta glugg- ana með hvíta kreminu og búa til fólk úr konfektmolum með þvi að gera handleggi og liöf- uð úr marsípani eða kremi. Nú iíður að jólum og jóla- undirbúningur fer að byrja. Þá þurfa allir á heimilinu að hjálpa húsmóðurinni, henni til léttis og sjálfum sér til ánægju. Þið verðið áreiðanlega létt i spori, þegar þið komið heim síðasta daginn fyrir jólafrí, full áhuga á að hjálpa til. í þessu biaði birtum við teikningu af ódýru jólaskrauti, sem þið getið notað sem fyrir- mynd og síðan skreytt jóla- borðið með á einfaldan hátt. Einnig eru hér uppskriftir af sælgæti og kökum. Ef til vill þykir ykkur meira gaman að búa sjálf til eitthvað, sem prýð- ir borðið, en að kaupa dýrt skraut i búð. Hér kemur einföld og ódýr borðskreyting: 1. Leggið hvitan dúk á borðið. 2. Látið þar yfir breiðan málm- pappír. Pappír þessi fæst i 50—60 cm breiðum rúllum, ýmist fóðraður eða ekki. Bezt er, að hann sé fóðrað- ur. Þá er hægt að nota hann oftar en einu sinni. 3. Snúið saman rauð og livit silkibönd af mjóstu gerð og festið lauslega með títu- prjónum við jaðar pappírs- ins, eins og teikningin sýn- ir. 4. Setjið borðbúnaðinn á borð- ið og munið, að diskarnir eiga að nema við borðbrún- ina, að glösin eiga að vera i beinni röð, að skeiðin á að vera á ská milli glass og disks, og að hnífurinn á að snúa þannig, að eggin viti að diskinum. 5. Á pappírinn látið þið nokkr- ar stjörnur af mismunandi stærð, sem klipptar eru úr silfurpappír, og 2—3 kerti, helzt í litlum, glærum gler- stjökum. Á annan endann í látið þið svo lítinn glervasa með einu biómi i, annaðhvort lifandi blómi eða gervibiómi. Fallegast er, að það sé i rauðum lit. 6. Búið til jóiasveina, sem þið notið sem servíettuhringi. Látið einn jólasvein hjá hverjum diski. Jólasveinninn er búinn til á eftirfarandi hátt: Bezt er að nota rauðan pappa, scm fæst í ýmsum ritfanga- verziunum. Sé hann ekki til, verður að nota hvítan teikni- pappír og lita hann með vatns- litum. 1. Límið saman pappaspjöld. 2. Takið teikninguna úr blað- 'inu með smjörpappír og lát- ið á pappann. 3. Klippið eftir teikningunni. Mótið andlit og skegg úr hvítu bréfi og límið á. 4. Rúllið upp hvítum teikni- pappir, sem er 13 cm á lengd og 8 cm á breidd. Limið ])essa rúllu í skref jólasveins- ins. Þar í á að stinga serví- ettunni og þá getur hann staðið við diskinn. Jólahús. Þetta er súkkulaðikaka, sem sett er saman með kremi, þannig að hún líkist húsi i út- liti. 3 egg 125 g sykur 60 g kartöfiumjöl 3 msk. kakó 2 msk. vatn Búið til þeytt dcig og bakað bréfskúffu yfir alla ofnplöt- Kremið 3 egg 300 g flórsykur 400 g plöntufeiti 3 msk. kakó 1 tsk. vanilludropar Egg og sykur ]>eytt, bræddri og kaldri fitunni bætt út i smátt og smátt. Nú er dálitið af þessu hvitíi kremi geymt til skreytingar. Siðast er kakóinu og dropunum bætt i. Stærstu stykkin eru lögð saman með kreminu og siðan þau minni, þannig að efst er minnsta stykkið. Tertan verður þá eins og hús í laginu. Kreminu, sem eftir er, er sprautað utan á Tekex. 1 kg hveiti % kg smjörlíki 3 dl kalt vatn Hveitið er sigtað á borðið. Smjörlíkið mulið gróft i hveit- ið (má vera í kögglum), vætt í með vatninu. Hnoðað fljótt

x

Æskan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.