Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.11.1966, Qupperneq 51

Æskan - 01.11.1966, Qupperneq 51
og geymt á köldum stað til næsta dags. Deigið niá ekki hnoða aftur. Breitt út fremur lmnnt, pikkað mikið, mótað í kökur og bakað við góðan hita. Þetta deig má líka nota í vín- arbrauð, en þá er betra að pensla með mjólk og strá sykri á lengjurnar, áður en ]>ær eru bakaðar. Brán terta. 120 g smjörliki 280 g sykur 2 egg 300 g hveiti % tsk. hjartarsalt 3 tsk. kanill 3 tsk. lyftiduft 2 msk. kakó 2 dl mjólk Búið til venjulegt hrært deig, bakað í 3 mótum og lagt saman með kremi. Kremið: 50 g smjör 400 g flórsykur 4 msk. sterkt, kalt kaffi. Smjörið linað, flórsykri lirært saman við. Þegar hræran er orðin ])ykk, er kaffi og afgang- inum af sykrinum bætt i, smurt milli laga. Furstakaka. 250 g hveiti 150 g smjörlíki 125 g sykur 3 eggjarauður 1 tsk. lyftiduft 2 msk. mjólk Búið til venjulegt hnoðað deig. Breitt út fremur þykkt. Stórt tertumót klætt innan með deiginu. Þeyttar 3 eggja- hvitur, blandað i 2 dl af kóltos- mjöli og 2 dl af gróft muldum molasykri og látið i mótið. Af- gangurinn af deiginu skorinn í ræmur og lagður yfir. Bakað i 45 min. við sama hita og aðr- ar mótkökur. Hálfmánar. 250 g hveiti 50 g sykur 125 g smjörlíki 1 egg 1 tsk. hjartarsalt Sítróndropar. Venjulegt hnoðað deig. Kringl- óttar kökur mótaðar, iagðar saman með aldinmauki og bak- aðar ljósbrúnar. Einnig má sleppa aldinmaukinu og hafa einn málshátt í hverri köku, það getur oft verið skemmtilegt í kaffisamsæti, þegar liver fær sinn málshátt. Beinlausir fuglar (kindakjöt) 0-8 lærissneiðar 100 g flesk Salt og pipar 75 g smjörliki 6-8 dl vatn 4-6 msk. hveiti 1 dl kalt vatn Bcinið tekið úr kjötinu, kjöt- ið barið, salt, pipar og flesk- ræma látið á liverja sneið. Hvcr sneið vafin saman og spotti bundinn um. Brúnað í vel heitri feiti og soðið í vatninu i 2—3 stundarfjórðunga. Sósan jöfnuð með hveitijafningi, blönduð rjóma, ef vill. Borið fram með grænmeti og hálf- soðnuin eplum. Eggjakaka in/hangikjöti 2 egg % tsk. salt 1 msk. hveiti 1 dl mjólk 2-3 bollar liangikjöt (af- gangur) 1 msk. smjörlíki Þeytið egg og salt, þar til það verður ljóst og létt. Hrist- ið saman mjólk og liveiti og blandið jafningnum út i eggin. Látið smjörlíkið bráðna ápönn- unni og Iiellið deiginu þar á. Þegar deigið byrjar að ])orna, látið ])á smátt brytjað hangi- kjöt út í deigið, snúið kökunni við og bakið á seinni liliðinni. Kakan horðuð til miðdegis- verðar með grænbaunajafningi. Þetta er sérlcga lientugur matur um jólaleytið. Þá eru venjulega til liangikjötsafgang- ar, sem ekki lita scm bezt út en er ágætt að vinna upp á þerinan liátt. I’iparkökur 250 g hveiti 1 tsk. natron 1 — negull 1 — engifer 2 — kanill % — pipar 125 g sykur 90 g smjörlíki V2 dl mjólk V2 dl sýróp Venjulegt hnoðað deig. Rúll- að i lengjur og skorið i sneið- ar. Einnig má búa til úr þvi smákúlur. Bakað við góðan liita. Engiferskökur. 250 g hveiti 250 g púðursykur 110 g smjörlíki 1 egg 1 tsk. engifer V2 — kanill % tsk. negull 3 — lyftiduft V\ — natron V2 bolli saxaðar rúsínur möndlur ef vill Venjulegt jinoðað deig. Bún- ar til úr þvi lengjur, luelt vel. Skorið í þunnar sneiðar. Bakað við góðan hita. Ivornflekskökur 250 g plöntufeiti 2 bollar flórsykur 3-4 msk. kakó %-l pk. kornfleks Plöntufeitin cr aðeins brædd i potti, sykur og kakó sett út i, þá kornfleksið, blandað vel saman. Látið með teskeið á plötuna, kæld strax vel. Þessar kökur verður að geyma á vel köldum stað, t. d. i ísskáp. Hafrakúlur 125 g hafragrjón 100 g púðursykur 2 msk. kaffi 1-2 msk. kakó 25 g smjör (1 msk.) 1 tsk. vanilla Öllu ])urru blandað saman i skál, vætt í með bræddu smjör- inu, vanilludropum og kaffinu. Þá er ]>etta ]>ykkt deig, sem mótað er í kúlur og velt úr kókosmjöli og sykri. Raðað á pappir og látið harðna. Karameilur 1 bolli sykur 1 bolli sýróp 1 bolli rjómi Vi tsk. salt 2 msk. smjör 6 msk. mjólk 2 tsk. vanilla Sykur, sýróp og rjómi er ]át- ið í pott og soðið við hægán hita í 10 min. Hrært i við og við. Þá er smjörinu og mjólk- inni bætt út i smátt og smátt, soðið áfram í 20—30 min. Van- illu bætt í. Hellt i smurða skúffu, látið renna út af sjálfu sér. Látið hálfkólna, þá skorið niður i ferkantaða bita. Gleðileg jól!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.