Ægir

Volume

Ægir - 01.07.1979, Page 65

Ægir - 01.07.1979, Page 65
framangreindur línufiskur ísaður í kassa í veiði- skipj greiðist 14% álag í stað 10%. fERSKFISKMAT: Um mat á fiski fer samkvæmt reglugerð nr. 55 frá 0- mars 1970 um eftirlit og mat á ferskum fiski o.fl. vERÐUPPBÓT Á UFSA OG KARFA: Með vísum til ákvæða laga nr. 69/1979 skal greiða % uppbót á framangreint verð á ufsa og 30% uppbót a fmmangreint verð á karfa að meðtöldum uppbótum a kassaftsk og línufisk. Uppbót þessi greiðist úr Afla- 'fyggingasjóði og Tryggingasjóði fiskiskipa og annast 'sktfélag íslands greiðslurnar til útgerðaraðila eftir reglum, sem Sjávarútvegsráðuneytið setur. ÖNNUR ÁKVÆÐI: við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu ftsks frá rJonu um sýlingu á sporðblöðkuenda. .11 verð miðast við að fiskur sé veginn íslaus og jendur afhendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum á Hutningstæki við skipshlið. Á það skal bent, að æskilegt er að áhafnir veiði- ‘Pa flokki sjálfar aflanna eftir stærð áður en hann r afhentur til vinnslu verði slíkri vinnutilhögun við komið. Reykjavík, 9. júní 1979. Verðlagsráð sjávarútvegsins. Bráðabirgðalög í tengslum við fiskverð * fengslum við ákvörðun fiskverðs voru gefin út syohljóðandi bráðabirgðalög nr. 69/1979: , ’.Egr- ■ gr. laga nr. 4 2. marz 1979 orðist svo: afK 6^ar fiskiskiP seiur afla í innlendri höfn eða j~r endir afla sinn til vinnslu án þess að sala fari arn, skal fiskkaupandi eða fiskmóttakandi greiða gerðarmanni eða útgerðarfyrirtæki olíugjald, er t** 7% miðað við fiskverð eins og það er • ,^e^ið af Verðlagsráði sjávarútvegsins. Hið sama tii lr> þegar fiskiskip selur afla sinn öðru skipi e, önciunar í innlendri höfn. Olíugjald þetta kemur 1 fil hlutaskipta eða aflaverðlauna. 2. gr. Þrátt fyrir ákvæði laga um útflutningsgjald nr. 5 13. febrúar 1976 sbr. lög nr. 3 2. marz 1979, skal heimilt að verja 500 milljónum króna af tekjum Tryggingasjóðs fiskiskipa og 700 milljónum króna af tekjum Aflatryggingasjóðs af útflutnings- gjaldi til þess að bæta upp verða á karfa og ufsa á tímabilinu 15. maí 1979 til 31. desember 1979. Fjárhæð þessarar uppbótar í hvert kílógramm af framangreindum tegundum skal ákveðin innan fyrr greindra marka af Verðlagsráði sjávarútvegsins með fiskverðsákvörðun hverju sinni. Sjávarútvegs- ráðuneytið setur nánari reglur um greiðslu þessarar uppbótar og skal Fiskifélag íslands annast greiðsl- urnar til útgerðaraðila. Uppbót á karfa- og ufsa- verð skv. þessari grein skal koma til skipta og afla- verðlauna eins og annað fiskverð. 3. gr. Lög þessi öðlast þegar gildi og taka ákvæði þeirra til afla á tímabilinu 15. maí til 31. des- ember 1979.“ Hið nýja fiskverð gildir frá 1. júní, en hækkun olíugjaldsins og verðuppbót á karfa og ufsa gildir frá 15. mai. í bréfi Sjávarútvegsráðuneytisins dags. 15. júnítil Fiskifélags íslands segir svo um greiðslu á ufsa- og karfauppbótinni: ,,Að fengnum vigtar- og vinnsluskýrslum frá vinnslustöðvum, svo og öðrum upplýsingum, er nauðsynlegar kunna að reynast, reiknar Fiski- félagið mánaðarlega út uppbætur á karfa og ufsa og sendir þær útgerðaraðilum. Fiskifélagið getur falið vinnslustöðvum að taka að sér að koma greiðslum til þeirra útgerðaraðila, er við þær skipta hverju sinni, eftir því sem við verður komið.“ Skýrslur Fiskifélags íslands fyrir maímánuð munu vera miðaðar við að 15. maí fylgi fyrri hluta mánaðarins og þurfa því þeir sem lögðu á land afla þann dag, þ.e. 15. maí, að gera sér- staka kröfu til Fiskifélags íslands fyrir ufsa- og karfauppbót á afla, sem lagður var á land þann dag. Við vekjum athygli á, að í fiskverðstilkynning- unni er tekið fram, að ufsa- og karfauppbótin greiðist á skiptaverð og þá einnig á línu- og kassafiskuppbót, sé um þær að ræða. Frá L.Í.Ú. ÆGIR — 445

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.