Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 24
22
mest sé í graslauknum, er hann byrjar að vaxa á vorin. En
september tölurnar eru í samræmi við það, sem gefið er upp í
norskum töflum.
I rábarbara er, samkvæmt erlendum heimildum, venjulega
TAFLA 7.
Ýmsar tegundir grænmetis. Various fresh vegetables.
c S C-vítamín mg/100 g
Tegund Material O w 1 afil" í hverju sýnis- hornl In each sample Meðaltal Average Miðtala Median Athuga- semdir Notes Dry wt. % Meðaltal Average
Blöðrukál(höfuð) 1 Savoy Cabbage 109,0 15/10 ’49
Graslaukur Chives 2 58,1; 85,7 71,9 Sept. 12,0
— — 1 142,9 Maí 14,6
Hnúðkál Kohlrabi 2 58,6; 58,2 58,4 Okt. 10,5
Hreðkur Radisli 2 8,5; 9,0 8,8
Laukur Onion 2 11,1; 8,6 9,9 12,6
Blaðlaukur Leek 1 40,9 Sept. 8,8
Rabarbari Rhubarb 6 12,5; 14,3; 10,0; 12,5; 10,7; 10,6 11,8 11,6
— (vín-) 4 20,4; 17,9; 10,3; 12,7 15,3 15,3
Salat (blað-) Lettuce 4 29,6; 20,3; 9,6; 32,1 22,9 25,0 Ágúst 6,7
Seljurót Celery 1 20,0 Sept. 12,5
Spíhat Spinach 4 85,6; 50,0; 90,0; 70,0 73,9 77,8 Sept.
Steinselja Parsley 3 109,6; 200,0; 148,0 152,5 148,0 15,6
Tómatar Tomato 4 20,0; 19,0; 12,7; 20,3 18,0 19,5
talið vera um 10 mg. Kemur það vel heim við það, sem hér hef-
ur fundizt, nema í vínrabarbara.
1 rabarbaraleggjum, sem skornir voru í bita og höfðu legið
stutta stund í vatni til skolunar, mældust aðeins 6,6 mg. Er
sennilegt, að nokkuð af C-vítamíninu hafi runnið út í vatnið.