Árbók Háskóla Íslands

Volume

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 76

Árbók Háskóla Íslands - 02.01.1955, Page 76
74 ursoðið, 37; — soðið, 44, 45; — þurrkað, 38. Hvönn, 23-25; — leggir, 23-25; — rótin, 23-24. Jarðarberjamauk, 4. Kál, 18-21 — sjá og einstakar teg- undir. Kartöflur, 7-16, 33, 63; — soðnar, 41-42; — úrgangur, 42. — Ýmis afbrigði: Alaska, 8; — Alpha, 7, 8, 11, 13-14; — Amerískar, hvít- ar, 8; — Amerískar, rauðar, 8; — Arran Pilot, 7, 8, 12-14; — Ben Lomond, 7, 8, 13, 14; — Bláar, is- lenzkar, 7, 8, 12, 13; — Eyvindur, 7, 8, 11, 13-14; — Gullauga, 7-9, 13-15; — Kerrs Pink, sjá Eyvind- ur; — Rauðar, islenzkar, 7-9, 13-15; — Rogalandsrauðar, 8,13; — Rósin, 8, 13; — Skán, 8; — Stóri Skoti, 8, 13; — Voran, 8. Katalysator, 39. Kaviar, 40. Kerrs Pink, sjá kartöflur. Kindalifur, 33-34; — soðin, 46. Kjöt, 33, 34. Konumjólk, 50, 56, 57. Krækiber, sjá ber. Krækiberjasaft (-safi), 29, 39. Kveikjur, 36. Laukur, 22. Lifur (sjá og kindalifur), 33, 50, 57-61. „Marmelade", 40. Mettunarpróf, 48, 49, 52-56. Mjólk (sjá og konumjólk), 31-33. Njóli, blöð, leggir, rót, 24, 25. Nýrnahúfur, 33, 50, 57-60. Nýru, kinda-, 34. Næpur, 16, 17. Ólafssúra, 24. Photoelectrocolorimeter, sjá raflit- sjá. Rabarbari, 21, 22. Rabarbaramauk, 40. Rabarbarasaft, 40. Raflitsjá, 5, 6, 28. Rauðar íslenzkar, sjá kartöflur. Reyniber, sjá ber. Ribsber, —• niðursoðin — ribsberja- hlaup — ribsberjasaft — sjá ber. Rogalandsrauðar, sjá kartöflur. Rósaraldin, 29, 30. Rósin, sjá kartöflur. Salat, 22. Seljurót, 22. Sítrónur, 30. Skarfakál, 23-25; — niðursoðið, 37; — súrsað, 39. Skán, sjá kartöflur. Skyr, 32. Skyrbjúgur, 7, 16, 23, 25, 26, 33, 47; —• leyndur skyrbjúgur, 64. Smári, 24. Sólber — sólberjamauk — sjá ber. Spínat, 22; — saltað, 38; — þurrk- að, 38. Steinselja, 22; — fryst, 37; — sölt- uð, 38. Stigmæling, 5, 29, 34. Stóri Skoti, sjá kartöflur. Strandkál, 24. Súra, 24. 25; — Ólafssúra, 24; — túnsúra, 24, 25. Súrkál, 38. Sýring C-vítamíns, 36, 40. Söl, 23-25. Te-lauf, 40. Titratio, sjá stigmæling. Tómatar, 21-23; — niðursoðnir, 37; — kraftur, 40; — mauk, 40; — safi og saft, 40; — súpa, 40. Toppkál, 19; — fryst, 37; — niður- soðið, 37. Túnsúra, 24, 25. Vinrabarbari, 22, 23. Voran, sjá kartöflur. Þari, 24. Þurrmjólk, 33.

x

Árbók Háskóla Íslands

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Árbók Háskóla Íslands
https://timarit.is/publication/588

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.