19. júní


19. júní - 19.06.1991, Page 45

19. júní - 19.06.1991, Page 45
Heilbrigðisráðherra lagði síðan til- lögu til þingsályktunar um manneldis- og neyslustefnu fyrir Alþingi. Þar fékk hún góða og skjóta meðferð og var samþykkt með lítilsháttar breytingum í maí 1989 eins og áður sagði. Það gefur manneldis- og neyslustefnunni aukið gildi að unnið var að henni af svo mörgum hagsmunaðilum sem raun ber vitni. Með því er átt við að þetta sé stefna, sem allir geti samein- ast um og ráðamenn þjóðarinnar haft að leiðarljósi, þegar teknar eru ákvarðanir sem varða heilbrigði þjóð- arinnar. Stefnan kynnt Heilbrigðisráðherra ásamt fulltrúa Manneldisráðs kynnti manneldis- og neyslustefnuna á flestum heilsugæslu- stöðvum í landinu og nokkrum sjúkrahúsum. 1 mars 1990 kom út bæklingurinn „Borðar þú nógu góðan mat?“, sem gefinn var út í samstarfi við Manneld- isráð, og var honum dreift til starfs- fólks í heilbrigðisþjónustunni og fóstra, alls um níu þúsund manns. I febrúar 1991 kom út fréttabréfið „Hollt og gott“, þar sem kynntar eru hugmyndir starfsfólks í heilbrigðis- þjónustunni um kynningu á manneld- is- og neyslustefnunni og sagt frá því sem er að gerast í kynningarmálunum. Könnun á mataræði íslendinga Ein leiðin til þess að ná markmiðum stefnunnar var að gera heildarúttekt á fæðuvenjum íslendinga. Dr Laufey Steingrímsdóttir næringarfræðingur var ráðin til þess að sjá um könnun sem hófst 1. janúar 1989. Könnunin náði yfír landið allt. Þátttakendur voru á aldrinum fimmtán ára til átt- ræðs. Fyrstu niðurstöður úr þessari viðamiklu könnun hafa þegar birst og verða henni gerð nánari skil hér í blaðinu. Næstu kynningar- verkefni Starfshópur vinnur nú að kynningu og framkvæmd manneldis- og neyslu- stefnunnar í skólurn landsins. Mynd- bandið „Hollt og gott" var sýnt í sjón- varpinu í maímánuði og verður það e.t.v. notað í skólunum. Fyrirhugað er að halda námskeið fyrir starfsfólk mötuneyta og skyndi- bitastaða á þessu ári þar sem áhersla verði lögð á markmið stefnunnar. Jafnframt er stefnt að samstarfi við matvælaframleiðendur um að þeir lagi framleiðslu sína að markmiðum manneldis- og neyslustefnunnar. Vonandi er að takast megi að fylgja eftir þeim markmiðum, sem sett eru í stefnunni, og koma þeim til fram- kvæmda á næstu árum. Góð brauð góð heilsa að ógleymdum kökum og tertum Bergstaðastræti 13-101 Reykjavik - Simi: 13083 í baráttunni yið aukakílóin! Töflur og strásæta Bragðast sem besti sykur! I 45

x

19. júní

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: 19. júní
https://timarit.is/publication/671

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.