Fréttablaðið - 14.05.2011, Side 80

Fréttablaðið - 14.05.2011, Side 80
Ingibjörg Lilja Þórmundsdóttir hefur alltaf haft ástríðu fyrir því að elda mat og bjóða heim í kvöld- verð. Eftir að hafa oft og iðulega fengið spurningar um réttina sína ákvað hún að stofna matar- blogg á netinu þar sem hún birt- ir uppskriftir ásamt myndum sem eigin maður hennar tekur af mats- eldinni. Slóð síðunnar er brizos. blogspot.com en Ingibjörg eldar oftar en ekki rétti úr sjávarfangi. „Þetta er góð leið fyrir mig til að halda utan um uppskriftirn- ar mínar en þar sem ég hef verið búsett erlendis, maðurinn minn er frá Serbíu og við eigum fjölskyldu og vini utan Íslands, set ég upp- skriftirnar líka inn á ensku svo allir geti notið,“ segir Ingibjörg. Matarblogg Ingibjargar hefur vakið athygli, bæði fyrir flottar uppskriftir og svo fyrir fallegu ljósmyndirnar sem birtast af réttunum. Ingibjörg segir mikla umferð um síðuna svolítið hafa komið sér á óvart. „Mér finnst þetta mjög gaman og ekki síst að fá fólk til að prófa að elda meira úr þessu frábæra hráefni sem fisk- ur og annað sjávarfang er,“ segir Ingibjörg. - jma Uppskriftir FYRIR FJÖLSKYLDUNA Ingibjörg Lilja Þórmundsdóttir hefur vakið athygli fyrir metnaðarfulla bloggsíðu þar sem hún birtir uppskriftir að því sem hún er að elda ásamt myndum. Sumarlegt sjávarréttasalat með stökku hvítlauksbrauði. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Ingibjörg Lilja Þórmundsdóttir matgæðingur. SJÁVARRÉTTASALAT Fyrir fjóra 250 g hörpudiskur (lítil) 250 g rækja 400 g langa eða lúða 2 stk. límónur, safi og börkur 1 stk. rauður chili-pipar, fín- saxaður 1 stk. lítil rauð paprika, skorin smátt 1 stk. lítil gul paprika, skorin smátt 1 stk. hvítlauksrif, pressað eða fínsaxað 1 msk. engifer, fínt saxað 4 msk. góð ólífuolía ½ gúrka, kjarnhreinsuð, skor- in smátt 1 búnt af fersku kóríander, saxað 4-5 stk. vorlaukar, fínt sax- aðir 1 tsk. arómat salt og pipar eftir smekk Skerið fisk og hörpudisk í smáa ten- inga og setjið í skál með rækjum. Rífið límónubörkinn smátt, setjið út í blönduna og kreist- ið safann úr ávextinum yfir. Bætið við olíu, salti, pipar, arómati, chili, papr- iku og engifer. Blandið því varlega saman við sjávarfangið. Látið blönduna í skálinni liggja í leginum í minnst tvær klukkustundir en því lengur því betra. Það getur verið gott að gera réttinn kvöldið áður en áætlað er að bera hann fram og setja þá lok yfir skálina eða plastfilmu yfir nóttina. Rétt áður en rétturinn er brotinn fram er gúrku, vorlauk og kóríander bætt saman við blönd- una en gott er að skilja örlítið eftir af kóríander til að skreyta með. FLJÓTGERT STÖKKT HVÍTLAUKSBRAUÐ 2 baguette-brauð nokkrir dropar af ólífu- olíu 1-2 hvítlauksrif Skerið brauðið á ská í þunnar sneiðar. Leggið sneiðarnar á bökunarplötu, hellið nokkr- um dropum af olíu yfir brauðið og grillið sneiðarnar í 200 gráðu heitum ofni í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Þegar brauðið er tekið út úr ofninum skal hver sneið nudduð með hvítlauksrifi til að fá hvítlauksbragðið. SUMARLEGT SJÁVARRÉTTASALAT MEÐ STÖKKU HVÍTLAUKSBRAUÐI FA www.frettabladid.is | 512 5000 Þú getur alltaf lesið Fréttablaðið frítt á visir.is eða fengið sendan daglegan tölvupóst með blaði dagsins. Nánari upplýsingar á: visir.is/dreifing FRÉTTABLAÐIÐ Á NETINU Fjöldi lausasölustaða á Suðurlandi Bónus, Selfossi Krónan, Selfossi N1 Fossnesti, Selfossi Olís, Selfossi Samkaup Úrval, Selfossi Bjarnabúð, Brautarhóli (Reykholti) Minni Borg, Grímsnesi Verslunin Árborg, Árnesi Þrastalundur, Grímsnesi Bónus, Hveragerði N1, Hveragerði Samkaup Strax, Laugarvatni Samkaup Strax, Flúðum Olís, Hellu Söluskálinn Landvegamótum, Hellu N1, Hvolsvelli Söluskálinn Björk, Hvolsvelli N1, Vík Krónan, Vestmannaeyjum N1, Vestmannaeyjum Olís, Vestmannaeyjum Skýlið, Vestmannaeyjum Vöruval, Vestmannaeyjum GÓÐAR FRÉTTIR FYRIR SUÐUR- LAND Þú færð Fréttablaðið á kostnaðarverði á 23 stöðum á Suðurlandi og 120 stöðum um land allt. Nánari upplýsingar á visir.is/dreifing. Suðurland
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.