Freyr - 01.12.1971, Síða 53
KRISTÍN 9TEFÁNSDÓTTIR:
OJSTftRETTTR
ÍiPsTASfjPA
1 msk smjör 2—3 dl rífinn Gouda
2 msk hveiti 45%
1 1 kjötsoð, eða 1 1 vatn 1 eggjarauða
og 4 súputeningar 1 dl rjómi
M tsk. hvitlaukssalt
Bræðið smjörið, hrærið hveitið saman við,
þynnið smátt og smátt með heitu soðinu.
Sjóðið súpuna í 5 mín. Kryddið með hvít-
laukssalti, múskati, salti og pipar. Þeytið
saman eggjarauðu og rjóma í súpuskál.
Bætið rifnum ostinum í. Hellið sjóðandi
heitri súpunni saman við osta- og eggja-
hræruna og þeytið rösklega í um leið.
Fiskpanna m/ osti
500 g ýsu- þorsk- eða
skarkolaflök
1 54 tsk. salt
% tsk. pipar
1 laukur
2 tómatar eða
2 msk. tómatkraftur
250 g 45% Goudaostur
Þetta er mjög einfaldur og fljótgerður rétt-
ur, góður til hádegis- eða kvöldverðar.
Roðflettið flökin og setjið þau á þurra
pönnuna. Stráið salti og pipar yfir. Skerið
lauk í þunna hringi, tómata í sneiðar og
raðið ofan á fiskinn. Þekið vel með rifnum
osti. Sjóðið fiskinn þannig við vægan hita
í 8—10 mín. Berið réttinn fram á pönn-
unni og berið nýsoðnar kartöflur með.
Ostakjúklingar
2 kjúklingar
4 laukar
150—200 g nýir sveppir
eða samsvarandi
magn af niðursoðnum
sveppum
Látið sveppina krauma í smjöri á pönnu
nokkra stund, brúnið smátt saxaðan lauk-
inn í feitinni. Hreinsið kjúklingana, hlutið
þá í sundur og brúnið á pönnu. Sjóðið upp
af pönnunni. Leggið kjúklingana, sveppina
og laukinn í smurt eldfast mót. Hellið
rjómanum og soðinu yfir, stráið rifna ost-
inum yfir og paprikunni efst. Steikið í ofni
við 225—250 °C í 15—20 mín. í staðinn fyrir
kjúklinga má hafa lambarifjur.
3 dl rifinn ostur 45%
Gouda
1 dl rjómi
154 dl steikarsoð
1 tsk. paprika
VISSNESKAR
KÁLFASNIDDUR
8 þunnar kálfakjöts-
sneiðar
8 þunnar ham- eða
fleskræmur
8 þykkar ostsneiðar
1—2 msk. sinnep
2 msk. hveiti
1 tsk. salt
54 tsk. pipar
1 egg
1 dl brauðmylsna
Smjör
Smyrjið kjötsneiðarnar með sinnepi, leggið
síðan höm og ostasneið á helming kjöt-
sneiðarinnar, breiðið hinn helminginn yfir
og festið saman með tannstönglum, eða
eldspýtum, sem brennisteinninn hefur ver-
ið tekinn af. Blandið salti og pipar saman
við hveitið. Veltið sniddunum fyrst upp úr
hveiti, síðan úr eggi og loks brauðmylsnu.
F R E Y R
517