Freyr

Ukioqatigiit

Freyr - 01.12.1971, Qupperneq 53

Freyr - 01.12.1971, Qupperneq 53
KRISTÍN 9TEFÁNSDÓTTIR: OJSTftRETTTR ÍiPsTASfjPA 1 msk smjör 2—3 dl rífinn Gouda 2 msk hveiti 45% 1 1 kjötsoð, eða 1 1 vatn 1 eggjarauða og 4 súputeningar 1 dl rjómi M tsk. hvitlaukssalt Bræðið smjörið, hrærið hveitið saman við, þynnið smátt og smátt með heitu soðinu. Sjóðið súpuna í 5 mín. Kryddið með hvít- laukssalti, múskati, salti og pipar. Þeytið saman eggjarauðu og rjóma í súpuskál. Bætið rifnum ostinum í. Hellið sjóðandi heitri súpunni saman við osta- og eggja- hræruna og þeytið rösklega í um leið. Fiskpanna m/ osti 500 g ýsu- þorsk- eða skarkolaflök 1 54 tsk. salt % tsk. pipar 1 laukur 2 tómatar eða 2 msk. tómatkraftur 250 g 45% Goudaostur Þetta er mjög einfaldur og fljótgerður rétt- ur, góður til hádegis- eða kvöldverðar. Roðflettið flökin og setjið þau á þurra pönnuna. Stráið salti og pipar yfir. Skerið lauk í þunna hringi, tómata í sneiðar og raðið ofan á fiskinn. Þekið vel með rifnum osti. Sjóðið fiskinn þannig við vægan hita í 8—10 mín. Berið réttinn fram á pönn- unni og berið nýsoðnar kartöflur með. Ostakjúklingar 2 kjúklingar 4 laukar 150—200 g nýir sveppir eða samsvarandi magn af niðursoðnum sveppum Látið sveppina krauma í smjöri á pönnu nokkra stund, brúnið smátt saxaðan lauk- inn í feitinni. Hreinsið kjúklingana, hlutið þá í sundur og brúnið á pönnu. Sjóðið upp af pönnunni. Leggið kjúklingana, sveppina og laukinn í smurt eldfast mót. Hellið rjómanum og soðinu yfir, stráið rifna ost- inum yfir og paprikunni efst. Steikið í ofni við 225—250 °C í 15—20 mín. í staðinn fyrir kjúklinga má hafa lambarifjur. 3 dl rifinn ostur 45% Gouda 1 dl rjómi 154 dl steikarsoð 1 tsk. paprika VISSNESKAR KÁLFASNIDDUR 8 þunnar kálfakjöts- sneiðar 8 þunnar ham- eða fleskræmur 8 þykkar ostsneiðar 1—2 msk. sinnep 2 msk. hveiti 1 tsk. salt 54 tsk. pipar 1 egg 1 dl brauðmylsna Smjör Smyrjið kjötsneiðarnar með sinnepi, leggið síðan höm og ostasneið á helming kjöt- sneiðarinnar, breiðið hinn helminginn yfir og festið saman með tannstönglum, eða eldspýtum, sem brennisteinninn hefur ver- ið tekinn af. Blandið salti og pipar saman við hveitið. Veltið sniddunum fyrst upp úr hveiti, síðan úr eggi og loks brauðmylsnu. F R E Y R 517
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Freyr

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.