Freyr

Ukioqatigiit

Freyr - 01.12.1971, Qupperneq 54

Freyr - 01.12.1971, Qupperneq 54
kring, gúrkum, epium í bátum, frÖnskum kartöflum, saltkexi eða því sem til er af ávöxtum eða grænmeti. Steikið þær við vægan hita í um. þ. b. 5 mín. á hvorri hlið. Berið réttinn fram vel heitan með soðnum eða steiktum kartöfl- um, soðnu grænmeti og hrásalati. Ostaídýfa 100 g olíusósa (mayon naise) chilisósa, eða tómatsósa 1 msk. rauð paprika, fersk Bragðbætið olíusósuna með chilisósu, setj- ið smátt rifinn Tilsitter og saxaða papriku saman við. Hrærið vel. Hræðið Gráðaost- inn út með ákavíti og sýrðum rjóma, bætið síðan olíusósunni smátt og smátt út í, hrærið í á milli. Berið franskar kartöflur, saltstengur, gúrkur og epli með ídýfunni. Alveg tilvalið í saumaklúbbinn eða önnur boð t. d. jólaboðin, eða við sjónvarpið. 100 g Tilsitter 50 g Gráðaostur 1 msk. ákavíti 2 msk. sýrður rjómi Cammenbert-ídýfa 75 g Cammenbert 3 dl rjómi 75 g Gráðaostur (4 tsk. paprika 75 g smjör Hrærið saman rifnum Gráðaosti, smátt brytjuðum Cammenbert og 1 dl af rjóma. Þeytið 2 dl rjóma og blandið gætilega sam- an við. Kryddið með papriku. Setjið ídýf- una í skál á kringlóttan bakka og raðið í VISSNESKUR SÉRRÉTTUR 2 eggjarauður (4 I rjómi (má vera mjólk) 75 g rifinn ostur 45% salt, pipar 2 eggjahvítur 4 hveitibrauðssneiðar, ristaðar 1 di hvítvín (má sleppa) Ofnhiti 180°C Tími 20—30 mín. Smyrjið eldfast mót. Raðið smurðum, rist- uðum hveitibrauðssneiðum í mótið. Sláið saman eggjarauðum og rjóma, kryddið með salti og pipar og bætið rifnum ostinum í. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim gætilega saman við. Hellið sósunni yfir brauðið, stráið dálitlu af rifnum osti yfir og bakið ljósbrúnt. Ef vill má hella 1 dl af hvítvíni yfir brauðið áður en sósan er látin á. Þessi réttur er góður með á kvöldverðar- borðið eða sem sjálfstæð máltíð, þá gjarn- an með hráu grænmetissalati. Brauðterta 1 hveitihrauðssneið, skorin eftir endilöngu brauðinu 4 msk. smjör 300 g nautahakk 2 beikonsneiðar 4 msk. rifinn ostur 45% 2 tsk. sinnep 2 msk. steinseija, klippt salt, pipar 4 þykkar ostsneiðar 4 msk. tómatmauk Smyrjið brauðið með smjöri og sinnepi. (Betra er að rista brauðið í glóðarofni áð- ur, en það er ekki nauðsynlegt). Blandið vel saman kjöthakki, steiktu fleski í litlum bitum, rifnum osti, steinselju og svolitlu af salti og pipar. Breiðið kjötdeigið yfir brauðbotninn, og setjið í 200°C heitan ofn í 10—15 mín. Leggið þá ostinn í lengjum yfir brauðið, þannig, að köflótt mynstur myndist, setjið örlítið af tómatkrafti í hvern kafla og bakið áfram í 5—6 mín. 518 F R E Y R
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Freyr

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.