Freyr - 01.12.1971, Page 55
STAKEX
125 g hveiti 125 g rifinn ostur
125 g smjör eða smjör- Vt msk. rjómi
líki Vs tsk. salt
1 eggjarauða paprika á hnífsoddi
Hnoðið deigið. Gott er að láta það bíða á
köldum stað, áður en það er flatt út. Fletjið
út fremur þunnt, mótið kringlóttar kökur,
sem bakaðar eru ljósbrúnar og lagðar eru
saman tvær og tvær með ostakremi, sem
einnig má sprauta í toppa ofan á kexið.
Ostakrem
IVí di rjómi eða mjólk salt
2 eggjarauður paprika á hnífsoddi
3 'hlöð matarlím 1 dl rjómi (þeyttur)
75 g rifinn ostur 45%
Rjóminn (eða mjólkin) er soðinn. Eggja-
rauðurnar eru þeyttar vel og rjóminn jafn-
aður með þeim. Má ekki sjóða á eftir. Mat-
arlímið sett eitt og eitt út í nokkuð heitt
kremið, hrærið í á meðan það bráðnar.
(Það þarf ekki að leggja matarlímið í
bleyti). Osti, salti og papriku bætt í og
þegar kremið er orðið kalt, er þeyttum
rjómanum blandað saman við.
F R E Y R
519