Freyr

Volume

Freyr - 01.12.1971, Page 55

Freyr - 01.12.1971, Page 55
STAKEX 125 g hveiti 125 g rifinn ostur 125 g smjör eða smjör- Vt msk. rjómi líki Vs tsk. salt 1 eggjarauða paprika á hnífsoddi Hnoðið deigið. Gott er að láta það bíða á köldum stað, áður en það er flatt út. Fletjið út fremur þunnt, mótið kringlóttar kökur, sem bakaðar eru ljósbrúnar og lagðar eru saman tvær og tvær með ostakremi, sem einnig má sprauta í toppa ofan á kexið. Ostakrem IVí di rjómi eða mjólk salt 2 eggjarauður paprika á hnífsoddi 3 'hlöð matarlím 1 dl rjómi (þeyttur) 75 g rifinn ostur 45% Rjóminn (eða mjólkin) er soðinn. Eggja- rauðurnar eru þeyttar vel og rjóminn jafn- aður með þeim. Má ekki sjóða á eftir. Mat- arlímið sett eitt og eitt út í nokkuð heitt kremið, hrærið í á meðan það bráðnar. (Það þarf ekki að leggja matarlímið í bleyti). Osti, salti og papriku bætt í og þegar kremið er orðið kalt, er þeyttum rjómanum blandað saman við. F R E Y R 519

x

Freyr

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Freyr
https://timarit.is/publication/863

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.