Fréttatíminn


Fréttatíminn - 25.11.2011, Side 42

Fréttatíminn - 25.11.2011, Side 42
8 jól Helgin 25.-27. nóvember 2011 Marsípan er gert úr 2/3 möndlum og 1/3 sykri. Odense Marcipan er einn af fremstu marsípan- framleiðendum í heiminum. Fyrir utan marsípanframleiðslu framleiðir Odense Marcipan einnig úrvals núkkat og súkkulaði. Marsípan kemur upphaflega frá Ítalíu en talið er að byrjað hafi verið að nota marsípan strax á 16.öld.  Kynning Odense Marsípan Jólakoss 500 g ODENSE Ren Rå Marcipan 300 g sykur 1 dl vatn 150 g eggjahvítur Skerið ODENSE Ren Rå Marcipan í 30 sneiðar, leggið á bökunarpappír og bakið við 180 °C i 5-8 mín. Kremið: 300 g af sykri og 1 dl vatn látið sjóða upp. Sjóðið í í 2 mín. 150 g af eggjahvítum þeyttar létt og sykurblöndunni bætt varlega við. Þeytið stíft saman með handþeytara í 15 mín. Kremið á að vera mjög stíft. Sprautið kreminu á marsípan botnana og bakið í u.þ.b. 5 min. Við 180 °C. Eftir að hafa kælt kossana, dýfið þeim í brætt súkkulaði Marsípankúlur 200 g ODENSE Ren Rå Marcipan 50 g ODENSE núggat 150g brætt súkkulaði Skerið marsípanlengjuna í sneiðar og setjið smá klípu af núggat í miðju og hnoðið í kúlu. Dýfið í brætt súkkulaði og stráið smá flórsykri yfir. Einnig er hægt að nota Kókosmarsí- pan í staðinn fyrir Ren Rå. Kókos marsípankúlur 200 g ODENSE kókosmarsípan 50 g ODENSE núggat 150g brætt súkkulaði Smá kókosmjöl Skerið kókosmassan í sneiðar og setjið smá klípu af núggat í miðju og hnoðið í kúlu. Dýfið í brætt súkkulaði og veltið upp úr kókosmjöli. Núggat hnetustangir 200 g ODENSE núggat 50 g rúsínur 50 g saxaðar möndlur/heslihnetur Blandið saman og smyrjið á plötu. Látið liggja í kæli yfir nótt. Skerið í stangir og skreytið með hvítu og dökku súkkulaði. Kransakökustangir Tilbúinn ODENSE kransakökumassi Odense Færdig Kransekagemasse 100 g af bræddu súkkulaði Dálítið af söxuðum heslihnetum og vanillusykri. Kransakökudeigi er sprautað úr pokanum í langar stangir sem bakaðar eru samkvæmt leiðbeiningum á umbúðunum. Síðan kældar og skornar í 6-8 cm búta. Endunum er dýft í bræddan súkkulaðihjúp, stangirnar kældar og raðað upp í stæðu eins og sýnt er á mynd. i-Pod vagga OPIÐ LAUGARDAGA FRÁ KL. 11-15
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.