Fréttatíminn


Fréttatíminn - 25.11.2011, Síða 42

Fréttatíminn - 25.11.2011, Síða 42
8 jól Helgin 25.-27. nóvember 2011 Marsípan er gert úr 2/3 möndlum og 1/3 sykri. Odense Marcipan er einn af fremstu marsípan- framleiðendum í heiminum. Fyrir utan marsípanframleiðslu framleiðir Odense Marcipan einnig úrvals núkkat og súkkulaði. Marsípan kemur upphaflega frá Ítalíu en talið er að byrjað hafi verið að nota marsípan strax á 16.öld.  Kynning Odense Marsípan Jólakoss 500 g ODENSE Ren Rå Marcipan 300 g sykur 1 dl vatn 150 g eggjahvítur Skerið ODENSE Ren Rå Marcipan í 30 sneiðar, leggið á bökunarpappír og bakið við 180 °C i 5-8 mín. Kremið: 300 g af sykri og 1 dl vatn látið sjóða upp. Sjóðið í í 2 mín. 150 g af eggjahvítum þeyttar létt og sykurblöndunni bætt varlega við. Þeytið stíft saman með handþeytara í 15 mín. Kremið á að vera mjög stíft. Sprautið kreminu á marsípan botnana og bakið í u.þ.b. 5 min. Við 180 °C. Eftir að hafa kælt kossana, dýfið þeim í brætt súkkulaði Marsípankúlur 200 g ODENSE Ren Rå Marcipan 50 g ODENSE núggat 150g brætt súkkulaði Skerið marsípanlengjuna í sneiðar og setjið smá klípu af núggat í miðju og hnoðið í kúlu. Dýfið í brætt súkkulaði og stráið smá flórsykri yfir. Einnig er hægt að nota Kókosmarsí- pan í staðinn fyrir Ren Rå. Kókos marsípankúlur 200 g ODENSE kókosmarsípan 50 g ODENSE núggat 150g brætt súkkulaði Smá kókosmjöl Skerið kókosmassan í sneiðar og setjið smá klípu af núggat í miðju og hnoðið í kúlu. Dýfið í brætt súkkulaði og veltið upp úr kókosmjöli. Núggat hnetustangir 200 g ODENSE núggat 50 g rúsínur 50 g saxaðar möndlur/heslihnetur Blandið saman og smyrjið á plötu. Látið liggja í kæli yfir nótt. Skerið í stangir og skreytið með hvítu og dökku súkkulaði. Kransakökustangir Tilbúinn ODENSE kransakökumassi Odense Færdig Kransekagemasse 100 g af bræddu súkkulaði Dálítið af söxuðum heslihnetum og vanillusykri. Kransakökudeigi er sprautað úr pokanum í langar stangir sem bakaðar eru samkvæmt leiðbeiningum á umbúðunum. Síðan kældar og skornar í 6-8 cm búta. Endunum er dýft í bræddan súkkulaðihjúp, stangirnar kældar og raðað upp í stæðu eins og sýnt er á mynd. i-Pod vagga OPIÐ LAUGARDAGA FRÁ KL. 11-15
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.