Fréttatíminn - 08.10.2010, Qupperneq 40

Fréttatíminn - 08.10.2010, Qupperneq 40
Ný tt Ferskari lengur Nýr Dove mýkjandi lyktareyðir sem dregur úr hárvexti. Dove hair minimising svitalyktareyðir, inniheldur ¼ Dove rakakrem sem verndar húðina og mýkir. Við reglubundna notkun dregur úr hárvexti undir höndum, þökk sé hinni einstöku Pro-Epil Complex formúlu sem inniheldur náttúruleg efni, s.s. sojaprótein og sólblómaolíu. Dove hair minimising hægir tímabundið á frumuendurnýjun í hársekknum, þannig að hárið verður mýkra og vex ekki eins hratt. 10 heilsutíminn Helgin 8.-10. október 2010 E inn hluti af því að breyta um lífsstíl er næringin. „Það er mikið í mataræði okkar sem ekki er gott. Þess vegna ákváðum við að leggja allt okkar í það að bjóða fólki upp á góða nær- ingu. Sjálf vinnum við allan okkar mat frá grunni og notum aldrei neitt sem er unnið eða tilbúið,“ segir Lukka og bætir við: „Það er okkar meginmarkmið að fá fólk til að huga meira að heilbrigðum venjum með breyttum lífsstíl.“ Góð heilsa fæst með breyttum lífsstíl Unnur Guðrún Pálsdóttir, kölluð Lukka, er ein af eig- endum Happ-veitingahúss og veisluþjónustu á Höfða- torgi. Happ stendur fyrir Healthy and Pure prouducts og snýst um að bæta heilbrigði Íslendinga. Unnur Guðrún Pálsdóttir einblínir á heilbrigði. Ljósmynd/Hari Hún telur hreina fæðu vera lykilatriði og bendir jafnframt á að ekki sé nauðsynlegt að „flokka“ sig í einhvern hóp. „Maður þarf ekki að setja merkimiða á sjálfan sig, þarf ekki að vera grænmet- isæta eða eitthvað annað, heldur er meginatriði að borða næringarrík- an og hollan mat og hreina, óunna og ómengaða fæðu.“ Lukka vill ekki einblína á það neikvæða þegar hún er spurð út í óhollustu og það sem henni fylgir. „Við þurfum að einblína á það jákvæða, bæta smám saman inn góðum venjum. Alveg eins og með allt annað í lífinu er mikilvægt að taka bara eitt skref í einu. Það er mun skynsamlegra og vænlegra til árangurs, í staðinn fyrir að bylta öllu á einum sólarhring. Best er að safna nýjum venjum, einblína ekki á það sem maður ætlar að hætta að gera, heldur hugsa frekar um það hverju á að bæta við.“ Börn og næring er okkar hjartans mál „Sem foreldrar berum við ábyrgð og rannsóknir benda til aukinnar offitu meðal barna. Það versta er að börn niður í 12 ára aldur grein- ast nú með áunna sykursýki sem hér áður fyrr var kölluð öldrunar- sykursýki. Eins og nafnið gefur til kynna er þessi sykursýki áunnin og ekki barninu um að kenna heldur samfélaginu, foreldrum og skóla,“ segir Lukka alvarleg og greinilegt er að þetta mál snertir hana. Happ sér um skólamáltíðir í tveimur grunnskólum á höfuð- borgarsvæðinu og meðal þess sem rak þau út í það verkefni voru einmitt niðurstöður þessara rannsókna. „Það er ekki eins og okkar tekjur komi frá því að sinna þessu verkefni. Við tókum þetta að okkur því börn og næring eru okkar hjartans mál. Okkur finnst mjög mikilvægt að þau læri ung að þekkja og finna hvernig þeim líður þegar þau borða hollan mat.“ Þeim sem vilja breyta sínum lífsstíl ráðleggur Lukka að byrja rólega. „Ef þú borðar til dæmis alltaf pitsu á föstudögum, haltu því þá bara áfram en gott er að setja til dæmis klettasalat og spínat ofan á pitsuna. Þá er hún orðin mun holl- ari. Þú færð góð næringarefni úr salatinu, trefjar, steinefni og annað sem þú fékkst kannski ekki áður.“ Lukka segir einnig að best sé að venja sig smám saman af óhollust- unni og hætta sé á að við missum móðinn ef við ætlum að snúa öllu við á einu bretti. Náttúran hluti af líkama og sál Hjá Happ eru alls kyns námskeið í boði, allt frá klukkutíma fyrir- lestrum inni í fyrirtækjum upp í sex vikna námskeið. Mark- miðið með þeim er að kenna fólki að bera ábyrgð á eigin heilsu. „Á námskeiðunum tölum við um fleiri þætti heldur en bara mat. Við tölum um andlega líðan, hreyfingu, slökun, jóga og ýmislegt fleira. Rauði þráðurinn er samt nær- ingin og það sem þú borðar. Þú kemst ekk- ert nær náttúrunni en það að þú setur hana upp í þig. Hún verður hluti af þér og hún hefur áhrif á líkama og sál,“ segir Lukka að lokum með bros á vör. -aea
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.