Fréttatíminn - 08.10.2010, Qupperneq 41

Fréttatíminn - 08.10.2010, Qupperneq 41
 Uppskrift Kókoskúlur heilsutíminn 11Helgin 8.-10. október 2010 Jamie Oliver hefur á sama hátt og Happ barist fyrir því að innleiða holla og næringar- ríka fæðu í grunnskólunum. Jamie gerði þætti um fæði í skólamötu-neytum í Bretlandi árið 2005 og þeir leiddu í ljós hversu óhollur maturinn var og mikið um unna fæðu. Herferð hans „Feed me better“ stendur enn yfir og baráttan við að breyta mataræði í skólamöt- uneytum í Bretlandi á, að hans sögn, enn töluvert langt í land. Þegar þú lest á vöruna og þekkir ekki innihaldsefnin eða innihaldsheiti eru mjög fræði- leg og hljóma eins og efnafræði, þá er varan eflaust mikið unnin og ekki góð fyrir þig. Gott er að fá sér vatnsglas í staðinn fyrir gos. Þá er ósjálf- rátt dregið úr gosdrykkjunni því líkaminn kallar eftir vökva. Hann er ekki að kalla eftir gosi. Við ætlumst til að fá ódýran barnamat en ef vara er mjög ódýr er það vegna þess að þeir sem framleiða hana nota mjög ódýrt hráefni. Jamie Oliver 3 bollar kókos 1½ bolli möndlu-hveiti* eða kakó (ósætt), eftir því hvort þið viljið ljósar eða dökkar kúlur (með súkkulaði- bragði) 1 bolli hreint hlynsíróp 1/3 bolli kókosolía 1 msk. vanilla ½ -1 tsk. sjávarsalt Hrærið öllu saman. Búið til kúlur (ca 50 stk.) og þurrkið við 46°C í þurrkofni í 8-16 tíma eftir því hversu stökkar eða mjúkar þið viljið hafa þær. Það er líka hægt að baka kúlurnar í ofni við 140°C í 15-20 mín. * Möndlu-hveiti: Möndlur með hýði lagðar í bleyti yfir nótt, þurrkaðar og hakkaðar þar til þær verða að möndludufti. Möndlumjöl má nota í ýmsar upp- skriftir í stað hveitis eða til helminga á móti hveiti. Pitsubotnar verða hreinlega hollir ef þeir eru gerðir úr möndludufti og spelti. Hreint hlynsíróp er mun betri kostur sem sætuefni en hvítur sykur þar sem hlynsírópið inniheldur bæði steinefni og andoxunarefni.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.