Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 34

Morgunblaðið - 24.11.2012, Qupperneq 34
34 Jólablað Morgunblaðsins Draumafrí, skemmtisigling í Karabíska hafið. Allt innifalið í verðinu. Frábær gjöf fyrir alla aldurshópa. Góð og örugg þjónusta. Akstur til og frá skipi á sanngjörnu verði. www.Floridafri.com H netusteikin mín er án glútens, mjólkur og eggja og er vinsæl bæði hjá fjölskyldu- meðlimum og við- skiptavinum,“ segir Friðrik V. Karlsson, matreiðslumaður og eig- andi Friðriks V. á Laugaveginum. „Steikin er reglulega á boðstólum hjá okkur á veitingastaðnum, oftast í hádeginu og verður það á aðvent- unni líka. Ég hef eldað hnetusteikina í mörg ár en upphaflega hannaði ég upp- skriftina ásamt meðlæti fyrir góða vinkonu, sem vildi matreiða ljúffeng- an mat á aðfangadagskvöld fyrir tengdadóttur sína sem er grænmet- isæta. Það þróaðist svo þannig að rétturinn varð glútenlaus.“ Coca Cola-sósa Friðrik segist halda í jólahefðir heima fyrir, bæði í matargerð og að- ventustússi. „Við höldum í marga jólasiði í kringum jólakort, skreyt- ingar, smákökur, laufabrauð og fleira sem mér finnst vera nauðsyn- legur partur af jólunum og sameinar fjölskylduna,“ segir Friðrik og held- ur áfram: „Á Þorláksmessu fáum við okkur alltaf skötu og saltfisk, sem við bjóð- um upp á á veitingastaðnum. Það var hefð hjá okkur á Akureyri að bjóða gestum og gangandi upp á rjúpusúpu fyrir utan veitingastaðinn á Þorláksmessukvöld og það munum við einnig gera á Laugaveginum í ár. Á aðfangadag borðum við alltaf humar í forrétt í mismunandi út- færslum og hamborgarhrygg með Coca Cola-sósu, jólarauðkáli og eplasalati; hryggurinn er alltaf eins, börnin okkar vilja alls engu breyta þar. Eftirrétturinn er mismunandi milli ára en þó yfirleitt einhvers kon- ar ís. Á jóladag er alltaf kalt hangi- kjöt með laufabrauði, kartöflum og uppstúf; þetta er hefð frá tengdafor- eldrum mínum fyrir norðan sem við höfum haldið í. Gamlárskvöld er kvöldið til að gera eitthvað nýtt og frumlegt. Þá erum við aldrei með það sama og það er enn óákveðið hvað við eldum að þessu sinni.“ Óvissa á kvöldin Friðrik og eiginkona hans, Arn- rún Magnúsdóttir, hættu rekstri Friðriks V. á Akureyri vorið 2010. Tóku upp þráðinn þar sem frá var horfið og opnuðu nýjan veitingastað undir sömu merkjum við Laugaveg sl. sumar. „Við erum ánægð með viðtök- urnar. Þetta fyrirkomulag, að bjóða upp á ferskan, léttan mat í hádeginu og eingöngu þriggja eða fimm rétta óvissumatseðla, með áherslu á ís- lenskt hráefni, á kvöldin er greini- lega það sem fólk kann vel að meta.“ Hnetusteik og meðlæti – án eggja, mjólkur eða glútens fyrir 6-8 2 msk ólífuolía 1 laukur, saxaður 150 g sætar kartöflur 70 g sellerírót 70 g næpa 70 g gulrætur 150 g kartöflur, soðnar 150 g hýðishrísgrjón, soðin 150 g kasjúhnetur, ristaðar 150 g heslihnetur, ristaðar 4 greinar ferskt blóðberg 3 msk tómatmauk smá chiliduft smá túrmerik smá broddkúmen salt og pipar Hjúpur 100 g sesamfræ 50 g heslihnetur 50 g kasjúhnetur Allt maukað saman í mat- vinnsluvél. Rífið sætu kartöflurnar, gulræt- urnar, næpuna og sellerírótina og svitið í olíunni ásamt lauknum. Kryddið, bætið tómatmaukinu sam- an við og látið malla í 10 til 15 mín- útur, látið síðan kólna. Blandið öllu hinu hráefninu saman við og hnoðið vel saman áður en búin eru til buff úr blöndunni og þeim velt upp úr hjúpnum. Buffin eru steikt í 200°C heitum ofni í 30 til 40 mínútur. Þau má einnig frysta óelduð. Sinnepssósa 2 msk. gott kornasinnep 2 msk. eplaedik 1 lime, bæði safi og börkur, rifinn með fínu rifjárni 2 msk eplasafi 2 dl góð jómfrúarólífuolía Blandið öllu saman með töfra- sprota eða hristið saman. Epla- og rauðrófusalat 1 grænt epli 1 rauðrófa 2 sellerístilkar 1-2 msk. eplaedik 1-2 msk. villiblómahunang 2 kvistar ferskt blóðberg sjávarsalt Hrærið saman hunangi og ediki, rífið epli, rauðrófu og sellerí saman við og smakkið til með salti og blóð- bergi. Geymið í kæli í einn til tvo tíma áður en salatið er borið fram. beggo@mbl.is Morgunblaðið/Kristinn Meistarakokkur Við höldum í marga jólasiði í kringum jólakort, skreytingar, smákökur, laufabrauð og fleira sem mér finnst vera nauðsynlegur partur af jólunum og sameinar fjölskylduna,“ segir Friðrik V. Karlsson. Salat Meðlætið er ljúffengt og uppskriftin ekki ýkja flókin. Hnetusteik Gróður jarðar er uppistaðan og útkoman er afar ljúffeng. Hefðir að norðan Á Friðriki V. er á aðventunni matreidd gómsæt hnetusteik án mjólkur, eggja eða glútens og á Þorláksmessukvöld er gestum og gangandi boðið upp á rjúkandi rjúpusúpu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.