Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.02.2013, Síða 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.02.2013, Síða 28
*Matur og drykkir Hollustuhjónin Eva Ósk og Davíð grilla folaldalund þegar þau vilja gera vel við sig um helgar »30 Sigrún Þorsteinsson matarbloggari og áhugamanneskja um hollmeti og næringu. Drykkur fyrir óléttar konur JÁRNSKAMMTUR Í GLASI MATARVEFUR SIGRÚNAR ÞORSTEINSDÓTTUR NÝTUR MIKILLA VINSÆLDA EN HÉR DEILIR HÚN UPPSKRIFT AÐ JÁRNRÍKUM DRYKK MEÐ LESENDUM SUNNUDAGSBLAÐS MORGUNBLAÐSINS Hildur Guðbjörg Kristjánsdóttir hgk4@mbl.is S igrún Þorsteinsdóttir hefur haldið úti heimasíðunni cafesigrun.com síðan 2003 en þar er að finna fjöl- breyttar og hollar uppskriftir ásamt alls konar fróðleik. Sigrún flutti til London árið 2001 ásamt eiginmanni sínum Jóhannesi Erlingssyni. Í London kynntist Sigrún nýjum hráefnum og byrjaði að dunda sér í eldhúsinu. Hún ákvað að stofna heimasíðu fyrir uppskriftirnar sínar og í dag er síðan mjög vinsæl og fer heimsóknum sífellt fjölgandi. Sigrún segir mikilvægt að hugsa um mataræðið þar sem næring hafi áhrif á allar frumur líkamans. Aðspurð hvaða ráð hún hafi fyrir óléttar konur sem hafa ekki lyst á mat segir hún að mikilvægt sé að við- halda orkunni jafnt og þétt yfir daginn með járnríku nasli. „Drykkurinn hér að ofan hentar mjög vel fyrir óléttar konur. Hann er járnríkur og slekkur á syk- urlönguninni og heldur blóðsykrinum jöfnum. Einnig er gott að borða holla og góða fitu á borð við kókosolíu, avókadó, hnetur, egg, ólífuolíu og svo framvegis. Ef mik- il ógleði er til staðar er gott að frysta ísmola með svo- litlu af pressuðum engifersafa og setja molana út í kalt vatn. Það slekkur aðeins á ógleðinni,“ segir Sigrún. Hún tekur það fram að hún sé hvorki ljósmóðir, læknir né næringarfræðingur en ávallt skuli ráðfæra sig við viðeig- andi aðila. Morgunblaðið/Sverrir Uppskrift (fyrir tvo) 1 lúka rúsínur ½ lúka mjúkar sveskjur, steinlausar 2 lúkur spínat 4 döðlur 200 ml appelsínusafi (eða meira) 100 ml sojamjólk/haframjólk/hrísmjólk/möndlu- mjólk 2 bananar, vel þroskaðir 2 msk haframjöl (má sleppa) 1 msk quinoakorn ½ mtsk cashewhnetumauk nokkrir ísmolar Aðferð Setjið ísmola út í blandarann og svolitla slettu af app- elsínusafa. Blandið í nokkrar sekúndur. Setjið döðlur, sveskjur, rúsínur og spínat í blandarann ásamt afganginum af appelsínusafanum og sojamjólk. Blandið í 10 sekúndur. Bætið banönum, haframjöli, quinoa og cashew- hnetumauki út í blandarann og blandið í 20-30 sekúndur eða þangað til drykkurinn er orðinn silkimjúkur og þykkur. Berið fram strax. Nota má hnetusmjör eða tahini í staðinn fyrir cas- hewhnetumauk. JÁRN Í GLASI

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.