Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.03.2013, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.03.2013, Page 33
Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson Frá vinstri: Einar Aðalsteinsson, Anna Gunndís Guðmundsdóttir, Eva Björk Kaaber, Eva Rún Snorradóttir, Hannes Óli Ágústsson, Aðalbjörg Þóra Árnadóttir, Eiríkur Haukur Hauksson, Helga Mjöll Oddsdóttir og Ragnheiður Skúladóttir. 24.3. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Ragnheiður rak sig á að ekki var hægt að kaupa bein í matvöruversl- unum á Akureyri, en dó ekki ráðalaus og hafði samband við Norð- lenska. Hana vantaði einungis 3-4 kíló, sem telst nánast ekki neitt á þeim bænum en „þeir voru svo elskulegir að selja mér 10 kílóa poka“, segir hún. „Það er gott að nota mergmikil bein, þannig verður soðið mjög hollt og gott og örugglega flestra meina bót,“ segir Ragnheiður. Ekki hægt að fá bein í búð Uppskriftin að Phó, víetnamskri núðlusúpu með nautakjöti. Uppskriftin tekurmið af átta gestum. 3 meðalstórir laukar skornir til helminga 8-10 cm langur bútur af engifer, helmingaður á lengdina. 3-4 kg af nautabeinum, mjög gott að hafa leggi og uxahala eða önnur mergmikil bein 6 lítrar af vatni Krydd: 1 kanelstöng, 1 msk. kóríanderfræ, 1 msk. fennelfræ, 7 an- ísstjörnur, 2 kardimommubelgir, 6 negulnaglar, 1½ msk. salt, ¼ bolli fiskisósa 1 kg nautavöðvi 1 kg soðnar hrísgrjónanúðlur Handfylli af ferskri mintu, kóríander og basil 2 límónur, skornar í fjóra parta 2-3 stk. rauður chilli pipar, skornir í sneiðar 2 handfyllir af baunaspírum Eitt knippi af vorlauk Laukurinn og engiferinn er grillaður þar til hann er nokkuð dökkur/svartur Beinin og vatnið sett í stóran pott, suðan látin koma upp og þá er vatninu hellt af, beinin hreinsuð undir köldu vatni og skellt aftur í pottinn með hreinu vatni. Þegar suðan kemur upp er lauk, engifer og kryddi hent út í ásamt salti og fiskisósu. Látið sjóða í 3 klukkustundir, fitu og gumsi fleytt ofan af reglulega. Gott er að gera þetta kvöldið áður en bera á fram súpuna, geymið soðið á köldum stað þar til einni klst. áður en borið er fram. Þá er auðvelt að fleyta fitunni ofan af soðinu, setja síðan á helluna og láta sjóða vel þar til súpan er borin fram. Best finnst mér að leggja núðlurnar í bleyti í ½-1 klst. áður en þær eru soðnar. Þegar búið er að sjóða núðlurnar eru þær skol- aðar í sigti undir köldu vatni. Skerið límónurnar, setjið fersku jurt- irnar, chillíið og baunaspírunar í skálar og dreifið um borðið, gaman er að hafa tvær skálar af hverju þannig að fólk eigi auðvelt með að næla sér í meðlætið auk þess sem litadýrðin skreytir borðið fal- lega. Setjið einnig fiskisósuna á borðið, hún er sölt og bragðbætandi. Látið soðið bullsjóða. Setjið núðluhrúgu í hverja skál, ofan á hana örþunnt skorinn hráan nautavöðva og vorlauk. Hellið síðan soðinu yfir og reiðið fram. Gestir geta síðan ráðið hversu mikið af meðlætinu þeir setja út í sínar skálar. Víetnömsk núðlusúpa með nautakjöti FERSKLEIKI • GÆÐI • ÞJÓNUSTA FORRÉTTUR Hvítlauksristaðir humarhalar með brauði og hvítlaukssmjöri AÐALRÉTTUR Lamba primesteik með ristuðu grænmeti, rósmarín, hunangi og bakaðri kartöflu EFTIRRÉTTUR Créme brúlée með ástríðu ávaxta sorbet. VIÐ MÆLUM MEÐ EFTIRFARANDI VÍNUM HVÍTVÍNSFLASKA Abadal Picapoll 2010 - ESP RAUÐVÍNSFLASKA Abadal Cabernet Franc Tempranille - ESP Þegar góða veislu gjöra skal...

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.