Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.05.2013, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.05.2013, Page 33
Morgunblaðið/Kristinn Matargestir f.v. Miguel Ángel Rodriguez, dóttir hans Estrella Björt Rodriguez, Sigrún Ruth López, Adrian, Vigdís, Laura Roure og loks foreldrar Vigdísar, Róbert Jón Jack og Sigrún Jóna Baldursdóttir. 12.5. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Spínatmauk 400 g ferskt spínat 1½ meðalstór laukur 3 stórir sveppir Aðferð Laukur skorinn í þunnar sneiðar, sveppir skornir í sneiðar og allt steikt á pönnu ásamt spínatinu. Tófúblanda 1 pk. tófú (500 g) 4 msk. gerflögur ½ krukka tahini (125 g) 1½ tsk. hvítlauksduft salt, pipar, majoram, basil og season all eftir smekk Aðferð Öllum hráefnum blandað í skál og tófúkubburinn mulinn vel með höndunum. Nota til- búna pastasósu, tvær 500 ml dósir. Gera þrjú lög með heil- hveitilasagnaplötum þar sem skipst er á að setja sósu og spínatmauk og tófúblöndu. Spínatmaukið er bara sett einu sinni og tófúblandan einnig. Í stað þess að setja ost ofan á er gott að nota eftirfarandi kasjú- hnetusósu: Kasjúhnetusósa 1 bolli kasjúhnetur 2 bollar vatn 2 tsk laukduft 2 msk. gerflögur ½ tsk. hvítlauksduft tæplega msk. gróft sjáv- arsalt Aðferð Öllu innihaldi blandað sam- an í blandara og hellt yfir la- sagnað. Loks er álpappír sett- ur yfir formið og rétturinn bakaður í ofni við 200°C í 50- 60 mín. Spínat-lasagna að hætti Adrians Lopez Botn 200 g döðlur, lagðar í bleyti í sjóð- heitu vatni í 10 mínútur 100 g möndlur, malaðar í mat- vinnsluvél 100 g kókosmjöl ½ tsk. vanilludropar eða -duft Aðferð Allt sett út í matvinnsluvél og látið blandast þar til deigið er orðið seigt. Þá er því þjappað með skeið ofan í kökuform klætt með smjörpappír. Hentug stærð kökuformsins er u.þ.b. 23 cm að ummáli og a.m.k. 2,5 cm á dýpt. Botninn er svo kældur í frysti í 10 mín. og síðan smurður með 300 g af ósætu hnetusmjöri. Dreifið handfylli af salthnetum yfir áður að krem- inu er hellt yfir. Krem 1 dl kókosolía, brædd við mjög lágan hita 3 msk. karóbduft 1-1½ msk. agave-síróp Aðferð Öllu hrært saman í pottinum, kreminu er síðan hellt yfir kökubotninn og kakan fryst. Áður en hún frýs alveg er gott að taka hana út og skera í sneiðar eða bita og setja svo aftur inn í frysti. Borið fram kalt. Hnetusmjörskaka Bolli er ekki bara bolli og rétta útlitið getur breytt öllu. Smekkur manna er mismunandi og bollarnir frá Kahla eru misstórir, mislitir og fjölbreyttir í laginu svo flestir geta fundið þann rétta fyrir sig. Spáðu í bollana hjá Kokku, í verslun okkar eða á kokka.is JÓ N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Bollaleggingar

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.