Morgunblaðið - 30.11.2013, Síða 15
Við gerum meira fyrir þig
H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t
Bestir
Úr kjötborði
í kjöti
Ö
ll
ve
rð
er
u
b
ir
t
m
eð
fy
ri
rv
a
ra
u
m
p
re
n
tv
il
lu
r
o
g/
eð
a
m
yn
d
a
b
re
n
gl
.
99kr./kg
Rauðrófur
129 kr./kg
198kr./pk.
Frey Chocobloc,
4 tegundir
249 kr./pk.
549kr./pk.
Hollt & Gott
paprikublanda
598 kr./pk.
298kr./stk.
249kr./stk.
Ungnauta-
hamborgari, 120g
4198kr./kg
3778kr./kg
SSbirkireykt
hangilæri, úrb.
Aðeins
íslenskt
kjöt
í kjötborði
Aðferð
Hitið ofninn í 180 °C og brytjið grænmetið gróft og setjið ásamt tim-
jan, rósmaríngreinum og lárviðarlaufum í eldfast mót. Brúnið brin-
guna á pönnu í 3–4 mín. á hvorri hlið, kryddið með salti og pipar.
og leggið ofan á grænmetið í mótinu. Blandið saman söxuðu timjan,
hunangi, salti og pipar og hellið yfir bringuna. Hellið smáskvettu af
jómfrúarolíu yfir grænmetið og kryddið með salti og pipar.
Hellið hvítvíninu og kjúklingasoðinu í formið og lokið með álpappír.
Setjið inn í ofn og bakið þar til kjötið nær 65 °C í kjarna en takið þá
pappírinn af og bakið í 15 mín. til viðbótar. Færið kjötið og græn-
metið upp á fat. Hellið soðinu í pott og skafið allt úr mótinu með.
Þykkið sósuna með hveitinu og berið fram með bringunum.
2 kg kalkúnabringa
jómfrúarolía
sjávarsalt og
nýmalaður pipar
2 rófur
2 steinseljurætur
4 gulrætur
2 laukar
1 hvítlaukur
2 greinar rósmarín
4 lárviðarlauf
8 greinar timjan
1 dl hunang
2 msk ferskt timjan
1 tsk salt
½ tsk pipar
225 ml chardonnay
225 ml kjúklingasoð
1 msk hveitipipar
Kalkúnabringa með
rótargrænmeti og chardonnaysósu
2798kr./kg
Ísfugl ka
lkúnabr
inga
fersk
3498kr./kg
Verð áð
ur:
2498kr./kg
Hátíðarlambalæri
Nóatúns
fyllt meðvillisveppum,
trönuberjum og
camembert
3198kr./kg
Aðeins
íslenskt
kjöt
í kjötborði
3798kr./kg
3228kr./kg
Lambaprime
478kr./kg
399kr./kg
Rauðepli,
USA
998kr./pk.
829kr./pk.
Pepsi
4x2 lítrar
Aðeins
íslenskt
kjöt
í kjötborði
www.noatun.is