Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.02.2014, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.02.2014, Qupperneq 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 23.2. 2014 Matur og drykkir V ið hittumst hópur góðra vina minna en við þekkjumst allir vel innbyrðis. Ég kynntist þeim öllum núna á síðari árum en síðustu tvö ár hafa samskiptin á milli okkar aukist mikið og vinskapurinn styrkst,“ segir sjónvarpsmaðurinn Sölvi Tryggvason en þeir félagar hafa brallað ýmislegt saman síðustu mánuði og meðal annars farið í ísklifur. Sölvi segir að það sem muni mestu fyrir hann þegar hann heldur mat- arboð sé að vera búinn að kaupa sem mest inn daginn áður en boðið er haldið. „Það er svo miklu skemmtilegra að elda ef maður get- ur gert það laus við stress og tíma- hrak þótt ég hafi reyndar fallið sjálfur á þeirri reglu í þetta skiptið, en það kom held ég ekki að sök. Sjálfur reyni ég að nota ferskt og gott hráefni og ég er alæta á mat svo að ef það er fyrir hendi er ég yfirleitt ánægður með það sem er á boðstólum.“ Sölvi segir að þrátt fyrir að góður matur sé ein sína af hans helstu nautnum í lífinu og maturinn skipti því að sjálfsögðu öllu máli til að boð- ið heppnist vel sé samvist með góð- um vinum þó efst á listanum í matarboðum. „En þegar fólk er vel satt af góðum mat reynast samræður þó gjarnan skemmtilegri.“ Sölvi bauð upp á silungsrétt sem sló í gegn en hann segir fyrirmyndina vera rétt sem hann kaupir stundum hjá Fylgifiskum og sé í miklu eftir- læti hjá honum. Þá mælir hann sérstaklega með kjúklingabaunakarríinu sem góðum millirétt og meðlæti. „Ég er kannski ekki duglegur í eldhús- inu en vil trúa því að ég eigi þar mína spretti.“ SÖLVI TRYGGVASON BÝÐUR HEIM Afslöppuð matarboð best Kjúklingabaunakarríið sló í gegn og gaf matnum aukið bragð en réttinn tekur ekki nema um fimm mínútur að útbúa. Hópurinn bregður á leik og fer með borðbæn. Frá vinstri: Sölvi Tryggvason, Helgi Þór Gunnarsson, forstöðumaður búsetuþjónustu fyrir geðfatlaða, Krist- inn Jón Ólafsson, nýsköpunar- og frum- kvöðlafræðingur, og Kristján Bergmann, markaðsstjóri Hertz. SÖLVI TRYGGVASON BAUÐ NOKKRUM FÉLÖGUM SÍNUM HEIM Í LÉTTAN KVÖLDVERÐ Í VIKUNNI Á HEIMILI SITT Í HLÍÐUNUM. SÖLVI SEGIST EIGA SÍNA SPRETTI Í ELDHÚSINU. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Sölvi lýsir matnum og á von á því að gríska jógúrtið verði stjarna kvöldins. 1 lambalærissneið á hvern gest lófafylli smátt skorin fersk basilíka lófafylli smátt skorið ferskt oreganó eða 1½ msk. þurrkað ½ krukka sólþurrkaðir tómatar 1 dl hvítlauksolía 2-3 hvítlauksrif, kramin Blandið öllu hráefninu saman í skál nema kjötinu. Veltið lærissneiðunum upp úr maríneringunni, einnig má láta þær liggja í skálinni í um klst. Steikið kjötið á pönnu við háan hita svo það lokist vel. Setj- ið það svo nokkrar mínútur í 120°C heitan ofn. Með þessu er gott að hafa bakaðar sætar kartöflur, kryddaðar með sjávarsalti og svörtum pipar. Gott salat og léttsteikta sveppi og hvítlauk. Lífrænt pestó og fetaostur saman í skál er líka afar gott meðlæti. EINFALDASTA PIPARSÓSA Í HEIMI 1 piparostur 5 dl matreiðslurjómi Hitið varlega saman í potti við vægan hita, bæta má ferskum kryddjurtum út í ef vill. Ítalskt maríneraðar lambalærissneiðar
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.