Morgunblaðið - Sunnudagur - 23.02.2014, Page 33
Morgunblaðið/Ómar
23.2. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
2 dósir grísk jógúrt
1 stykki lífræn
hafrafreisting
¼ poki kókosflögur
1 box jarðarber
tilbúin karamellu-
sósa ef vill
lífræn jarðarberja-
sulta ef vill
Skerið jarðarberin niður í
bita, myljið hafrafreistinguna
sem fæst víða í heilsuhillum
verslana (er frá organic.is).
Hægt er að nota mortél,
guðsgafflana eða þau verkfæri
önnur sem henta. Fyrir þá
sem vilja meiri sætu í eftirrétt-
inn bauð Sölvi upp á kara-
mellusósu og lífræna jarð-
arberjasultu.
Eftirréttir eftir smekk
Þaðer allt í lagi. Pappelina vill láta gangayfir
sig á skítugumskónum.Húnernefnilegaúrplasti.
Pappelina virkar því best þar semmikiðálag er
á gólfinu. Tilvalinn félagi í forstofunaeðaeldhúsið.
Svo vill hún líka fara í þvottavél.
Plastmotturnar fráPappelinuhafa farið sigurför
umheiminnogerunú loksins fáanlegar á Íslandi.
Kíktu áúrvalið í verslunKokkueðaákokka.is.
J
Ó
N
S
S
O
N
&
L
E
’M
A
C
K
S
•
jl
.i
s
•
S
ÍA
Á skítugum
skónum?
1 krukka lífrænt gult karrí
1 dós kjúklingabaunir
Þetta meðlæti hentar mjög vel með
lambakjötinu því það eykur bragðið af
maríneringunni. Til er mikið úrval af
alls kyns lífrænu karríi í krukkum í
verslunum. Setjið kjúklingabaunirnar
og karríið í pott og hitið með í ekki
nema 5-7 mínútur. Berið fram heitt eða
volgt.
Kjúklinga-
baunameðlæti
400 g silungur
1 krukka fetaostur í olíu
1 krukka sólþurrkaðir tóm-
atar
½ blaðlaukur, smátt
skorinn
svartur pipar eftir smekk
1 poki klettasalat
Skerið silunginn smátt og blandið
honum saman við fetaost, sól-
þurrkaða tómata og blaðlauk. Pipr-
ið eftir smekk.
Með salatinu er gott að hafa
klettasalat og annaðhvort gróft
ristað brauð eða tvíbakað hrökk-
brauð eins og ég hafði í þessu til-
viki.
Silungasalat