Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.08.2014, Síða 29
17.8. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 29
Lögmannsstofa í Marlton í New
Jersey í Bandaríkjunum stendur nú
fyrir fjöldamálsókn gegn heilsu-
vörukeðjunni Whole Foods á þeim
forsendum að sykurmagn í grískri
jógúrt keðjunnar sé í raun töluvert
meira en fram kemur á umbúðum.
Fjöldamálsóknin er höfðuð í nafni
Mark Bilder, manns sem aðeins
hefur verið tilgreindur sem íbúi í
Atlantic-sýslu í New Jersey, og er
ætlunin að tryggja hagsmuni neyt-
enda sem keyptu gríska jógúrt í
Whole Foods frá ágúst 2008 til
dagsins í dag í þrettán verslunum
Whole Foods í New Jersey. Um er
að ræða vöru sem framleidd er fyr-
ir Whole Foods og nefnist „Whole
Foods 365 Everyday Plain Greek
Yogurt“. Því er haldið fram að
sykurmagn vörunnar sé fimm sinn-
um meira en fram kemur á um-
búðum. Þar kemur fram að 170
gramma skammtur innihaldi tvö
grömm af sykri en lögmannsstofan
heldur því fram að rannsóknir sýni
að magnið sé í raun 11,4 grömm.
Í stefnunni segir að þær upplýs-
ingar sem fram komi í innihalds-
lýsingu séu rangar. Whole Foods
hefur ekki tjáð sig sérstaklega um
málshöfðunina en sendi frá sér yfir-
lýsingu þar sem fram kom að jógúrt
sem framleidd sé í nafni fyrirtækis-
ins sé ávallt rannsökuð af viður-
kenndum fagaðilum.
SAKA WHOLE FOODS UM AÐ GEFA UPP RANGAR UPPLÝSINGAR UM JÓGÚRT
Whole Foods er leiðandi fyrirtæki á heimsvísu á heilsuvörumarkaði.
Ljósmynd/David Shankbone
Höfða mál vegna sykurmagns
Til lengdar verður það þreytandi
að borða aðeins pitsu með pepp-
eroni og sveppum eða skinku og
ananas. Til að forðast leiðindin er
um að gera að prófa eitthvað nýtt.
Til dæmis beikon, banana og chili-
pipar, eða egg og aspas.
Líka er gott að búa til hvítar pits-
ur, það er sleppa tómatsósunni.
Mjög gott er að setja á slíka pitsu
kartöflur, hvítlauk og rósmarín. Eða
sætar kartöflur, grænkál og rauð-
lauk. Svo er líka upplagt að gera
eftirréttarpitsu með jarðarberjum,
geitaosti og basil eða með ferskjum
og gráðosti. Aðalmálið er að prófa
sig áfram. ingarun@mbl.is
ÖÐRUVÍSI PITSA
Morgunblaðið/Ómar
Leikur að
bragði
Eftir að hafa náð vopnum sínum um
tíma á bresk matargerðarlist aftur
undir högg að sækja í heimaland-
inu. Menn opna nú frekar veit-
ingastaði með bandarískum, asísk-
um eða jafnvel norrænum mat en
breskum. Veitingamaðurinn Trevor
Gulliver er með skýringuna á þessu
á reiðum höndum. „Þeir sem opna
veitingastaði eru ekki veit-
ingamenn, heldur bisnessmenn,“
segir hann. „Það tekur þrjú til fjög-
ur ár að byggja upp góðan breskan
matsölustað og fæstir hafa svo
langan tíma. Menn vilja slá í gegn án
tafar.“
BRETLAND
Breskur matur þarf greinilega tíma.
Útlenskt,
já takk!
Laugavegi 29 • sími 552 4320 • www.brynja.is • brynja@brynja.is
Opið virka daga frá 9-18 og laugardaga frá 10-16
VERKFÆRIN FYRIR SKÓLANA
OG HANDVERKSFÓLKIÐ
FÁST Í BRYNJU
Spónsuga HA1000, kr. 29.700
Og þú ert laus við rykið. Hljóðlát, létt og
meðfærileg. Fer fram úr væntingum þínum.
Slípivél bts 800, kr. 39.600
2 vélar í 1 - öflug og stöðug.
Stillanlegt 100 mm breitt belti
og 150 mm slípiskífa. Tenging
fyrir ryksugu - heilnæmara loft.
Slípivél osm 100, kr. 44.000
Einfaldar þér vinnuna, pússar
þar sem þú átt erfitt með að
ná. Tenging fyrir ryksugu -
heilnæmara loft.
6 mismunandi kefli
fylgja með.
Scheppach
Combi 6
Kr. 249.600
Bandsög
Basa 1
Kr. 45.900
Þykktarhefill/afréttari
WoodSter pt 85
kr. 73.300
Tifsög
deco-flex
Kr. 41.800