Fréttablaðið - 21.02.2015, Side 106

Fréttablaðið - 21.02.2015, Side 106
21. febrúar 2015 LAUGARDAGUR| LÍFIÐ | 62 TREND Spáð í Óskars- kjólana Verða þessir kjólar á rauða dreglinum? GIAMBATTISTA VALLI VALENTINO ZAC POSEN ZAC POSEN MARCHESA SPRING „Stórfjölskyldan hér á landi kemur alltaf saman á þessum tíma og fagn- ar áramótunum með veislu,“ segir Wenli Wang, vert á Fönix á Bílds- höfða 12 í Reykjavík. „Þó er allt með einfaldara sniði en úti í Kína. Þar standa hátíðarhöldin yfir í fimmtán daga og þeim fylgja ótal siðir og hefðir.“ Wenli segir hátíðarhöldin geta breyst örlítið eftir þema dýrs- ins en í heild haldist þau á mjög svipuðum nótum, alltaf sé mikið fjör og gleði. Nú er það ár geitarinnar sem er runnið upp. Wenli segir það eiga að tákna tíma stöðugleika, umhyggju og friðar. „Í þeim boðskap sem fylgir kínverska dýrahringum er talið að börn sem fæðast á ári geit- arinnar séu skapandi og góðhjörtuð og líti alltaf eftir öðrum,“ útskýrir hún. Eitt af því sem Wenli segir ómiss- andi í áramótaveislum er rétturinn dumplings. „Við eldum marga mis- munandi rétti en dumplings er það sem einkennir hátíðahöldin,“ segir hún. „Það er líka siður að allir í fjöl- skyldunni búi það til saman.“ Wang segir dumplings einn vinsælasta réttinn á Fönix, enda sé hann alltaf búinn til frá grunni, meira að segja sé kjötið hakkað á staðnum. Dumplings ómissandi áramótaréttur Nýtt ár er að hefj ast, samkvæmt kínverska tímatalinu. Meðal þeirra sem fagna því hér á landi er Wang-fj ölskyldan sem rekur veitingastaðinn Fönix. VERTINN Wenli Wang segir hefð fyrir dumplings á hlaðborðum í tilefni áramótanna. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA RÉTT HANDTÖK Wenli segir best að forma hvern hálfmána í hendinni. INNPÖKKUN Nauðsynlegt er að brjóta hálfmánann vel saman. DUMPLINGS Einn vinsælasti rétturinn á borðum Fönix. DUMPLINGS Fyrir 25 dumplings Deigið: 200 g hveiti 100 ml vatn Fylling: 300 g svínahakk ¼ haus kínakál, smátt saxað (u.þ.b. 200 g) 3 msk. létt sojasósa 1 tsk. grænmetiskraftur 1 msk. sesamolía 1 tsk. ferskt engifer smátt saxað 1 msk. blaðlaukur smátt saxað 50 ml vatn Salt eftir smekk Sesamfræ Vorlaukur Hrærið saman hveiti og vatn og hnoðið vel. Látið deigið standa á heitum stað í 30 mínútur. Blandið saman svínahakki, vatni og blaðlauk og hrærið vel. Bætið sojasósu, grænmetiskrafti, sesamolíu, salti og engifer vel saman við. Dreifið hveiti á hreint borð og hnoðið deigið og skiptið því í 25 litla bolta. Notið lítið kökukefli til að fletja hvern deigbolta í litla köku á hveitistráðu borði. Setjið matskeið af fyll- ingu í hverja köku og brjótið deigið saman til að mynda hálfmána. Hitið stóra pönnu með nokkrum mat- skeiðum af olíu. Raðið dumplings varlega í pönnuna og hellið 50 ml af vatni yfir. Setið lok yfir pönnuna og steikið á miðlungshita í um 10 mínútur. Raðið á disk og stráið sesamfræjum og söxuðum vorlauk yfir. Berið fram með sojasósu eða hrís- grjónaediki. LÍFIÐ 2 0 -0 2 -2 0 1 5 2 1 :4 6 F B 1 2 0 s _ P 1 1 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 1 0 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 0 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 1 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 3 E 0 -9 D 5 0 1 3 E 0 -9 C 1 4 1 3 E 0 -9 A D 8 1 3 E 0 -9 9 9 C 2 8 0 X 4 0 0 1 B F B 1 2 0 s C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.