Fréttablaðið - 21.02.2015, Page 106

Fréttablaðið - 21.02.2015, Page 106
21. febrúar 2015 LAUGARDAGUR| LÍFIÐ | 62 TREND Spáð í Óskars- kjólana Verða þessir kjólar á rauða dreglinum? GIAMBATTISTA VALLI VALENTINO ZAC POSEN ZAC POSEN MARCHESA SPRING „Stórfjölskyldan hér á landi kemur alltaf saman á þessum tíma og fagn- ar áramótunum með veislu,“ segir Wenli Wang, vert á Fönix á Bílds- höfða 12 í Reykjavík. „Þó er allt með einfaldara sniði en úti í Kína. Þar standa hátíðarhöldin yfir í fimmtán daga og þeim fylgja ótal siðir og hefðir.“ Wenli segir hátíðarhöldin geta breyst örlítið eftir þema dýrs- ins en í heild haldist þau á mjög svipuðum nótum, alltaf sé mikið fjör og gleði. Nú er það ár geitarinnar sem er runnið upp. Wenli segir það eiga að tákna tíma stöðugleika, umhyggju og friðar. „Í þeim boðskap sem fylgir kínverska dýrahringum er talið að börn sem fæðast á ári geit- arinnar séu skapandi og góðhjörtuð og líti alltaf eftir öðrum,“ útskýrir hún. Eitt af því sem Wenli segir ómiss- andi í áramótaveislum er rétturinn dumplings. „Við eldum marga mis- munandi rétti en dumplings er það sem einkennir hátíðahöldin,“ segir hún. „Það er líka siður að allir í fjöl- skyldunni búi það til saman.“ Wang segir dumplings einn vinsælasta réttinn á Fönix, enda sé hann alltaf búinn til frá grunni, meira að segja sé kjötið hakkað á staðnum. Dumplings ómissandi áramótaréttur Nýtt ár er að hefj ast, samkvæmt kínverska tímatalinu. Meðal þeirra sem fagna því hér á landi er Wang-fj ölskyldan sem rekur veitingastaðinn Fönix. VERTINN Wenli Wang segir hefð fyrir dumplings á hlaðborðum í tilefni áramótanna. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA RÉTT HANDTÖK Wenli segir best að forma hvern hálfmána í hendinni. INNPÖKKUN Nauðsynlegt er að brjóta hálfmánann vel saman. DUMPLINGS Einn vinsælasti rétturinn á borðum Fönix. DUMPLINGS Fyrir 25 dumplings Deigið: 200 g hveiti 100 ml vatn Fylling: 300 g svínahakk ¼ haus kínakál, smátt saxað (u.þ.b. 200 g) 3 msk. létt sojasósa 1 tsk. grænmetiskraftur 1 msk. sesamolía 1 tsk. ferskt engifer smátt saxað 1 msk. blaðlaukur smátt saxað 50 ml vatn Salt eftir smekk Sesamfræ Vorlaukur Hrærið saman hveiti og vatn og hnoðið vel. Látið deigið standa á heitum stað í 30 mínútur. Blandið saman svínahakki, vatni og blaðlauk og hrærið vel. Bætið sojasósu, grænmetiskrafti, sesamolíu, salti og engifer vel saman við. Dreifið hveiti á hreint borð og hnoðið deigið og skiptið því í 25 litla bolta. Notið lítið kökukefli til að fletja hvern deigbolta í litla köku á hveitistráðu borði. Setjið matskeið af fyll- ingu í hverja köku og brjótið deigið saman til að mynda hálfmána. Hitið stóra pönnu með nokkrum mat- skeiðum af olíu. Raðið dumplings varlega í pönnuna og hellið 50 ml af vatni yfir. Setið lok yfir pönnuna og steikið á miðlungshita í um 10 mínútur. Raðið á disk og stráið sesamfræjum og söxuðum vorlauk yfir. Berið fram með sojasósu eða hrís- grjónaediki. LÍFIÐ 2 0 -0 2 -2 0 1 5 2 1 :4 6 F B 1 2 0 s _ P 1 1 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 1 0 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 0 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 1 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 3 E 0 -9 D 5 0 1 3 E 0 -9 C 1 4 1 3 E 0 -9 A D 8 1 3 E 0 -9 9 9 C 2 8 0 X 4 0 0 1 B F B 1 2 0 s C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.