Fréttablaðið


Fréttablaðið - 21.02.2015, Qupperneq 106

Fréttablaðið - 21.02.2015, Qupperneq 106
21. febrúar 2015 LAUGARDAGUR| LÍFIÐ | 62 TREND Spáð í Óskars- kjólana Verða þessir kjólar á rauða dreglinum? GIAMBATTISTA VALLI VALENTINO ZAC POSEN ZAC POSEN MARCHESA SPRING „Stórfjölskyldan hér á landi kemur alltaf saman á þessum tíma og fagn- ar áramótunum með veislu,“ segir Wenli Wang, vert á Fönix á Bílds- höfða 12 í Reykjavík. „Þó er allt með einfaldara sniði en úti í Kína. Þar standa hátíðarhöldin yfir í fimmtán daga og þeim fylgja ótal siðir og hefðir.“ Wenli segir hátíðarhöldin geta breyst örlítið eftir þema dýrs- ins en í heild haldist þau á mjög svipuðum nótum, alltaf sé mikið fjör og gleði. Nú er það ár geitarinnar sem er runnið upp. Wenli segir það eiga að tákna tíma stöðugleika, umhyggju og friðar. „Í þeim boðskap sem fylgir kínverska dýrahringum er talið að börn sem fæðast á ári geit- arinnar séu skapandi og góðhjörtuð og líti alltaf eftir öðrum,“ útskýrir hún. Eitt af því sem Wenli segir ómiss- andi í áramótaveislum er rétturinn dumplings. „Við eldum marga mis- munandi rétti en dumplings er það sem einkennir hátíðahöldin,“ segir hún. „Það er líka siður að allir í fjöl- skyldunni búi það til saman.“ Wang segir dumplings einn vinsælasta réttinn á Fönix, enda sé hann alltaf búinn til frá grunni, meira að segja sé kjötið hakkað á staðnum. Dumplings ómissandi áramótaréttur Nýtt ár er að hefj ast, samkvæmt kínverska tímatalinu. Meðal þeirra sem fagna því hér á landi er Wang-fj ölskyldan sem rekur veitingastaðinn Fönix. VERTINN Wenli Wang segir hefð fyrir dumplings á hlaðborðum í tilefni áramótanna. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA RÉTT HANDTÖK Wenli segir best að forma hvern hálfmána í hendinni. INNPÖKKUN Nauðsynlegt er að brjóta hálfmánann vel saman. DUMPLINGS Einn vinsælasti rétturinn á borðum Fönix. DUMPLINGS Fyrir 25 dumplings Deigið: 200 g hveiti 100 ml vatn Fylling: 300 g svínahakk ¼ haus kínakál, smátt saxað (u.þ.b. 200 g) 3 msk. létt sojasósa 1 tsk. grænmetiskraftur 1 msk. sesamolía 1 tsk. ferskt engifer smátt saxað 1 msk. blaðlaukur smátt saxað 50 ml vatn Salt eftir smekk Sesamfræ Vorlaukur Hrærið saman hveiti og vatn og hnoðið vel. Látið deigið standa á heitum stað í 30 mínútur. Blandið saman svínahakki, vatni og blaðlauk og hrærið vel. Bætið sojasósu, grænmetiskrafti, sesamolíu, salti og engifer vel saman við. Dreifið hveiti á hreint borð og hnoðið deigið og skiptið því í 25 litla bolta. Notið lítið kökukefli til að fletja hvern deigbolta í litla köku á hveitistráðu borði. Setjið matskeið af fyll- ingu í hverja köku og brjótið deigið saman til að mynda hálfmána. Hitið stóra pönnu með nokkrum mat- skeiðum af olíu. Raðið dumplings varlega í pönnuna og hellið 50 ml af vatni yfir. Setið lok yfir pönnuna og steikið á miðlungshita í um 10 mínútur. Raðið á disk og stráið sesamfræjum og söxuðum vorlauk yfir. Berið fram með sojasósu eða hrís- grjónaediki. LÍFIÐ 2 0 -0 2 -2 0 1 5 2 1 :4 6 F B 1 2 0 s _ P 1 1 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 1 0 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 0 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 1 5 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 3 E 0 -9 D 5 0 1 3 E 0 -9 C 1 4 1 3 E 0 -9 A D 8 1 3 E 0 -9 9 9 C 2 8 0 X 4 0 0 1 B F B 1 2 0 s C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.