Fréttatíminn


Fréttatíminn - 12.09.2014, Blaðsíða 60

Fréttatíminn - 12.09.2014, Blaðsíða 60
60 heilsa Helgin 12.-14. september 2014 Laugardagstilboð – á völdum vörum til ræstinga og þrifa Rekstrarvörur - vinna með þér Réttarhálsi 2 • 110 Reykjavík Sími: 520 6666 • sala@rv.is • rv.is Verslun RV er opin virka daga kl. 8 – 18 og laugardaga kl. 10 – 16 16BLSBÆKLINGUR STÚTFULLUR AF ÖLLUM HEITUSTU TÖLVU-GRÆJUNUM Tölvutek • Reykjavík • Hallarmúla 2 • 563 6900 • Akureyri • Undirhlíð 2 • 430 6900 • www.tolvutek.is Ástríðubakari sendir frá sér bók H afdís Priscilla Magnúsdóttir er ástr íðubakari sem birtir reglulega girnilegar uppskriftir á vefnum disukokur. is. Allar eiga uppskriftirnar það sameiginlegt að vera án sykurs og hveit is . Einn meðl imur fjölskyldunnar er með sykursýki og því ákvað hún fyrir ári að taka allan sykur úr mataræðinu og efla í leiðinni heilsu fjölskyldunnar. Núna fyrir jólin sendir Hafdís frá sér uppskriftabók með 100 ljúffengum uppskriftum að bakstri, eftirréttum og nammi. „Allar uppskriftirnar verða án sykurs, hveitis og glútens. Mér finnst svo frábært að geta látið eftir sér að borða súkkulaðiköku og kókosbollur án sykurs og hlakka til að koma þessu á bók.“ Við baksturinn not a r Ha fd ís ið u l e g a vö r u r f rá Funksjonel l . „Sukrin sykurinn er náttúrulegur, kaloríulaus og hefur ekki áhrif á blóðsykur. Síðast en ekki síst hefur hann ekki slæm áhrif á tannheilsu og sem móður finnst mér það skipta miklu máli. Börnin mega fá sér eins mikinn kanilsykur og þau vilja,“ segir hún. Í staðinn fyrir hveiti notar Hafdís y f irleit t möndlumjöl eða kókoshveiti, ýmist saman eða sitt í hvoru lagi. „Eftir að ég hætti að neyta sykurs og hveitis lærði ég að baka upp á nýtt og hef verið að prófa mig áfram sem er mjög skemmtilegt.“ Vö r u r n a r f r á Funksjonell henta einnig vel fyrir fólk sem er á lágkolvetnamataræði og með glúten óþol. Hafdís segir mixin einnig mjög sniðug, sérstaklega þegar ekki gefst tími til að baka frá grunni. „Þá er mjög sniðugt að eiga brauð- og kökumix og töfra f ra m veit inga r á örskotsstundu.“ Unnið í samvinnu við Sanitas heildverslun Á vefnum disukokur.is birtir Hafdís Priscilla Magnúsdóttir girnilegar uppskriftir að góðgæti sem hvorki inniheldur hveiti né sykur. Fyrir ári breytti fjölskyldan um mataræði og síðan hefur Hafdís prófað sig áfram í bakstrinum með góðum árangri. Pizzusnúðar 18-20 stk. 1 pakki fínt brauðmix frá Funksjonell Mat 2 dl hrein jógúrt 1 msk hvítlaukssalt sykurlaus pizzasósa (til dæmis frá Hunt’s) pepperoni skinka rifinn ostur Setjið brauðmixið ásamt hreinni jógúrt og hvítlaukssalti í skál og blandið vel saman. Látið standa í 5 mínútur. Setjið deigið á smjörpappír og svo annan smjörpappír yfir og rúllið út í ferhyrning. Ef deigið er of blautt er gott að strá smá kókoshveiti eða sesammjöli á smjörpappírinn fyrst. Takið efri pappírinn af. Setjið pizzasósu, skinkubita og rifinn ost á deigið og dreifið vel út. Rúllið deiginu upp og notið pappírinn til að hjálpa ykkur. Skerið lengjuna í um 1 cm rúllu og setjið í muffinsform eða beint á bökunarpappír. Bakið við 175 gráður í um 12 til 15 mínútur. Sítrónu- og bláberjakaka 1 pakki kökumix frá Funksjonell 1 dl brætt smjör 4 egg 2 dl jógúrt 1 msk vanillu extract Safi og börkur úr einni sítrónu 200 gr bláber Setjið kökumix, egg, smjör, vanillu extract og jógúrt í skál og hrærið vel saman. Notið rifjárn til að rífa börkinn af sítrónunni og passið að fara ekki í hvíta hlutann því hann er rammur. Skerið sítrónuna í tvennt og kreistið safann í deigið. Bætið bláberjum við og hrærið vel í. Smyrjið springform með bræddu smjöri eða olíu og setjið deigið í. Bakið við 175 gráður í 30 mínútur. Ef þið viljið mjólkurlausa útgáfu, skiptið út smjöri fyrir olíu og jógúrt fyrir vatn. Vanillu ostakaka fyrir tvo Botn: 50 gr kökumix frá Funksjonell 1 tsk sukrin gold 5 gr sykurlaust síróp eða brætt smjör 2 msk vatn Setjið allt í skál og blandið vel saman. Setjið í tvö lítil form eða glös og setjið í kæli. Fylling 2 matarlímsblöð 100 gr jógúrt 50 gr rjómaostur 1 msk sukrin melis 1/2 vanillustöng 2 msk vatn Setjið matarlímsblöð í skál með vatni og látið liggja í 5 mínútur. Jógúrt, rjómaosti og sukrin melis þeytt vel saman í skál. Skafið vanillufræ úr stönginni og bætið ofan í skálina og þeytið vel. Setjið matarlímsblöð í pott ásamt 2 msk af vatni og hitið á miðlungshita þar til uppleyst. Bætið varlega við fyllinguna á meðan þeytt er. Skiptið á milli í formin eða glösin og látið kólna í klukkutíma í kæli. Skreytið með berjum. Hafdís Priscilla Magnúsdóttir Funksjonell býður upp á breiða línu af náttúrulegum og heilsusamlegum vörum í matargerð og bakstur.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.